3 dược liệu dễ tìm giúp giảm mỡ máu, gan nhiễm mỡ

Cuộc sống hiện đại với bữa ăn dư thừa năng lượng, ít vận động làm gia tăng tình trạng béo phì, tăng mỡ máu, gan nhiễm mỡ. Đây cũng là căn nguyên dẫn tới hàng loạt bệnh lý nghiêm trọng như cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, đột quy… Từ xa xưa, Đông y đã kết hợp nhiều loại dược liệu sẵn có trong tự nhiên nhằm giảm mỡ máu, mỡ gan.

Lá sen

3-duoc-lieu-de-tim-giup-giam-mo-mau-gan-nhiem-mo

Lá sen giúp giảm mỡ máu hiệu quả.

Trong y học cổ truyền, lá sen (hà diệp) có công dụng an thần, chống co thắt cơ trơn, chữa tiêu chảy, sốt xuất huyết, băng huyết, chảy máu cam, đau mắt, mụn nhọn…, đặc biệt là hạ mỡ máu, giảm gan nhiễm mỡ.

Nghiên cứu của Đại học Annamalai (Ấn Độ) cho thấy, chất flavonoid trong dịch chiết lá sen có tác dụng ức chế hấp thu lipid và glucid, đẩy nhanh quá trình trao đổi và điều hòa năng lượng, giúp giảm triglycerid, cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Ngoài ra, dịch chiết lá sen có khả năng chống ôxy hóa, ngăn chặn quá trình ôxy hóa cholesterol xấu, ngừa xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim.

Táo mèo

3-duoc-lieu-de-tim-giup-giam-mo-mau-gan-nhiem-mo-1

Táo mèo làm đẹp da, giải độc, giảm gan nhiễm mỡ, tốt cho tim mạch.

Táo mèo (sơn tra) là đặc sản của vùng Tây Bắc, có nhiều công dụng trong đời sống hàng ngày. Loại quả này vừa dùng để giải khát, vừa làm đẹp da, giải độc, giảm béo, phòng tăng huyết áp và tốt cho tim mạch.

Công dụng của táo mèo được nhiều nhà khoa học trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc nghiên cứu. Hợp chất polyphenol, flavonoid, các dẫn xuất triterpen và axit hữu cơ có trong loại quả quen thuộc này giúp hạ mỡ máu, giảm
An San

3-duoc-lieu-de-tim-giup-giam-mo-mau-gan-nhiem-mo-3

Thực phẩm chức năng viên nang mềm Hạ Cholesterol Tín Phong kết hợp các thảo dược thiên nhiên như giảo cổ lam, táo mèo, lá sen… theo tỷ lệ phù hợp, giúp hạ mỡ máu, giảm gan nhiễm mỡ, hạn chế cholesterol xấu xuất hiện ở các mạch máu trong cơ thể. Thông tin tại website hoặc facebook.