5 cách chữa bệnh bất lực ở đàn ông

Một nghiên cứu được thực hiện trên 765 người đàn ông trong độ tuổi 35-80 tại Australia cho thấy những người chịu khó vận động và có chế độ dinh dưỡng hợp lý thì đời sống tình dục cải thiện.

Darius Paduch, Bác sĩ Nam khoa tại New York-Presbyterian, Trung tâm Y tế Weill Cornell cho biết nghiên cứu này được thực hiện chủ yếu ở đàn ông lớn tuổi, song các vấn đề về cương dương cũng thường xảy ra ở nam giới trẻ tuổi.

5 cách dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện chức năng cương dương:

Cân nặng

Đàn ông béo phì có nồng độ testosterone rất thấp. Do đó duy trì chỉ số BMI khỏe mạnh có thể giúp chàng cải thiện khả năng cương. Nếu gặp vấn đề về cân nặng, nên giảm cân để cải thiện đời sống tình dục.

Giấc ngủ

Khả năng cương bị ảnh hưởng ít nhiều bởi giấc ngủ. Nếu giấc ngủ bị gián đoạn sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ cương cứng của dương vật.

Tập thể dục

Theo Womenshealth, những người đến phòng tập thể dục thường xuyên có ham muốn tình dục nhiều hơn người ít vận động.

Hoạt động thể chất là một cách tuyệt vời để giảm cân và đẩy lùi béo phì, đồng thời cũng giúp một chàng trai cảm thấy tự tin hơn về bản thân mình. Thêm vào đó, khi mồ hôi toát ra làm tăng testosterone trong cơ thể, từ đó làm tăng ham muốn tình dục ở nam giới.

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng với đời sống tình dục bởi khi nam giới giảm cholesterol sẽ làm tăng hormone testosterone.

Thêm vào đó, bệnh tiểu đường ở nam giới cũng sẽ làm giảm chức năng của các dây thần kinh ở dương vật. Trong những trường hợp này, chỉ cần chế độ ăn hợp lý để giảm cholesterol và đường.

Uống rượu

Uống 1-2 ly rượu một ngày làm giảm nguy cơ của các vấn đề tim mạch, nguyên nhân gây chứng bất lực ở nam giới. Tuy nhiên, phải đảm bảo chàng không lạm dụng rượu bởi rượu là chất gây ức chế tới hệ thống thần kinh trung ương làm giảm độ nhạy bén với tình dục.

Khánh Huyền