9 dấu hiệu bất thường cơ thể cảnh báo bệnh tật

Mỗi phút, mỗi ngày, bằng cách này hay cách khác, cơ thể luôn thông báo những gì nó cần và không cần. Đôi khi có những tín hiệu chỉ ra một số vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng mà chúng ta hay bỏ qua. Nếu biết lắng nghe cơ thể, bạn có thể luôn cập nhật về tình trạng sức khỏe thực tế của mình.

Dưới đây là một số dấu hiệu bất thường của cơ thể mà bạn không nên bỏ qua, theo Boldsky.

Thèm ăn cá

Dấu hiệu này có thể do cơ thể bạn đang thiếu iốt. Ăn hải sản có thể cung cấp iốt cho cơ thể. Nhưng bạn cũng nên đi bác sĩ để được kiểm tra rõ ràng nhất.

Thèm ăn salad

Salad là món ăn rất tốt cho cơ thể. Nếu có cảm giác thèm món ăn này kéo dài thì đây là dấu hiệu cảnh báo bạn đang có vấn đề về gan hoặc viêm dạ dày.

Thèm ăn chua

Nếu gặp vấn đề về gan hoặc túi mật, bạn có cảm giác thèm thức ăn chua thường xuyên. Uống nước chanh và nước ép nam việt quất rất tốt cho tình trạng này.

Thèm ăn mặn

Một số nghiên cứu chỉ ra viêm nhiễm trong cơ thể có thể làm cho bạn thèm thức ăn mặn. Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu tình trạng này kéo dài.

Thèm đồ ngọt

Khi lượng đường trong máu quá thấp, bạn có thể thèm đồ ngọt. Hãy thử dùng mật ong và tham khảo ý kiến bác sĩ để lượng đường trong máu của bạn được cân bằng.

Chảy máu nướu

Khi cơ thể thiếu vitamin C, nướu có thể chảy máu. Tỏi, trái cây và rau xanh, nước chanh có thể giúp cải thiện tình trạng này.

Mất ngủ

Kali và magiê thiếu hụt làm cho bạn mất ngủ và ngủ không ngon giấc. Ăn nhiều rau xanh lá, củ cải, mơ, hạnh nhân và các loại hạt để cải thiện giấc ngủ của bạn.

Da khô

Nếu da bong tróc, khô ráp mà không có lý do thì có thể cơ thể bị thiếu vitamin E. Hãy tiêu thụ dầu cá và các loại hạt để cải thiện làn da.

Móng tay, tóc giòn

Khi cơ thể thiếu vitamin B hoặc canxi, móng tay và tóc có thể trở nên giòn. Tiêu thụ sữa, các loại đậu, ngũ cốc và khoai tây để cơ thể được nạp đủ các vi chất này.

Lê Nga