Bệnh rối loạn cương dương: Khái niệm, nguyên nhân, triệu chứng, phòng ngừa

Rối loạn cương dương là căn bệnh gì? Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị bệnh ra sao? Đó cũng là chứng bệnh khá thịnh hành hiện nay và xuất hiện ở phái nam.

Tuy vậy, không phải phái mạnh nào thì cũng nắm vững những kỹ năng và kiến thức về chứng bệnh nguy hiểm này. Vì thế, sẽ giúp đỡ những đấng mày râu hiểu hiểu biết thêm về chứng bệnh này, hãy cũng xem thêm những thông tin chia sẻ sau đây.

Rối loạn cương dương làm mất đi hứng thú khi quan hệ
Rối loạn cương dương làm mất đi hứng thú khi quan hệ

1. Khái niệm chứng rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương hay còn được gọi với cái tên khác là mất điều độ yếu tố cương dương hay rối loạn công dụng cương dương. Người bị bệnh không tự kiểm soát được dương vật và không thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu tâm sinh lý mong muốn.

Rối loạn cương dương là một hiện tượng tình trạng bệnh thường xuất hiện vào thời điểm khi giao hợp nhưng dương vật không thể cương cứng để lấy vào âm đạo của người phụ nữ. Bệnh này thường dễ phát hiện và nên đi đến ngay những trung tâm y tế chuyên ngành để xét nghiệm và trị liệu.

Không dừng lại ở đó, rối loạn cương dương còn được phân chia ra thành 4 loại:

 • Mất hẳn yêu cầu tâm sinh lý thông thường về sinh dục. Dương vật hoàn toàn không thể cương cứng, không thể thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu tâm sinh lý của một nửa yêu thương, gây tự ti và tuột cảm hứng giữa hai phía.
 • Vẫn mong muốn ham muốn tình dục nhưng khi tiếp xúc với bạn tình thì không thể nào cương dương được. Dù có triển khai mọi phương pháp nhưng dương vật cũng không thể nào lên được.
 • Cương dương không đúng thời điểm. Có cảm hứng, hứng thú khi quan hệ nhưng khi đã tham gia thì không thể cương cứng được. Nhưng ngược lại, cũng có thể có trường hợp dương vật tự cương cứng trong những khi không quan hệ.
 • Trường hợp khác, dương vật cương cứng nhưng khi đưa vào âm đạo của người nữ nhưng vẫn không cương dương được nữa.

Theo thống kê, có đến hơn 25% người nam từng bị rối loạn yếu tố cương dương này. Đây cũng đó là nguyên nhân khiến cho họ tự ti, gặp trở ngại về tâm lí cũng như tác động thâm thúy đến sinh hoạt tâm sinh lý từng ngày.

Khả năng mắc rối loạn cương dương chiếm tỉ lệ cao 25%
Kinh nghiệm mắc rối loạn cương dương chiếm tỉ lệ cao 25%

2. Nguyên nhân của nhóm bệnh rối loạn cương dương

Dị tật dây não bộ ở đầu dương vật

Những người bị dị tật não bộ ở đầu dương vật, từng bị tổn tương hoặc đã từng phẫu thuật qua dương vật dễ kéo theo chứng rối loạn cương dương.

Nguyên nhân đó là do dây não bộ bị tổn thương, từ đó kéo theo những dây não bộ và những tổ chức khác cũng trở thành tác động theo. Chính điều này làm tín hiệu kích thích trên cơ thể không được sinh hoạt thông thường. Trong số đó, có chứng rối loạn công dụng cương dương.

Hệ vòng luân hồi bị rối loạn

Việc máu đồn tới những mao mạch tại dương vật làm rối loạn vòng luân hồi máu. Máu không thể đưa tới dương vật khiến cho chúng bị tắc nghẽn, tác động đến kinh nghiệm cương cứng của dương vật. Đây cũng đó là một trong những nguyên nhân khiến cho người bị bệnh bị rối loạn công dụng cương dương.

Giảm số lượng nội tiết phái nam testosterone

Nội tiết tố nam cũng là nguyên nhân gây tác động đến dương vật và kinh nghiệm cương dương. Nội tiết tố testosterone cũng gây ra những vấn đề khác liên quan đến sinh lí ở phái nam.

Do yếu tố tâm lý

Yếu tố tâm lí tác động trực tiếp đến kinh nghiệm ham muốn ở phái nam. Những những áp lực, phiền lòng hoặc một vài vấn đề gây dư chấn về tâm lí cũng khiến cho công dụng tâm sinh lý bị giảm sút ở phái mạnh. Để những phái nam có thể nâng cấp được trạng thái này cần giải tỏa tâm lí một cách thoải mái, lấy lại tự tin thuở đầu.

Yếu tố tâm lí ảnh hưởng nghiêm trọng đến chứng rối loạn chức năng cương dương
Yếu tố tâm lí tác động trầm trọng đến chứng rối loạn công dụng cương dương

3. Triệu chứng và dấu hiệu nhận thấy của nhóm bệnh rối loạn cương dương

Sau đấy là một vài dấu hiện, triệu công nhận biết của chứng rối loạn cương dương:

 • Không đạt được yêu cầu mong muốn, không kiểm soát được dương vật và trạng thái cương cứng.
 • Không suy trì được trạng thái cương dương suốt quy trình quan hệ tình dục. Người nam có thể nhanh xìu sớm hoặc xuất tinh sớm.
 • Không thể cương khi bị kích thích
 • Số lượng tinh dịch ít hoặc tinh dịch bị loãng.

5. Cách trị liệu rối loạn cương dương

Để trị liệu được chứng bệnh rối loạn cương dương, người bị bệnh có thể triển khai được nhiều phương pháp khác nhau. Ví dụ như: sử dụng thiết bị co thắt và liệu pháp tâm lí, chèn hoặc tiêm vào dương vật, sử dụng thiết bị bơm chân không hoặc những phương pháp y học phương đông, nam y khác.

Có thể sử dụng những phương pháp phòng ngừa chứng rối loạn cương dương và kiểm soát trạng thái cơ thể bằng phương pháp: điều trị bệnh cao huyết áp, tiểu đường, xơ vữa động mạch máu…Sau đấy là một vài những phương pháp củ thể khám chữa:

Phương thuốc chữa rối loạn cương dương Thấp nhiệt uất kết:

Chuyên chữa trị: chứng rối loạn cương dương, nước tiểu nóng, đau thắt sống lưng, hoa thị giác, ù tai, táo bón, miệng đắng…

Bao gồm thành phần: thục địa 20g; đỗ trọng, hoạt thạch chế: mỗi vị 10g, thạch hộc, mạch môn, hoài sơn, sơn thù, trạch tả, tang diệp, cỏ mực: mỗi vị 16 g; bạch linh, bạch truật, xa tiền, đương quy, cam thảo: mỗi vị 12 g.

Liều lượng: Sắc uống thành thang uống trong ngày, chia làm 3 lần.

Phương thuốc chữa rối loạn cương dương do Thận hư:

Chứng bệnh: tay chân lạnh, cơ bắp mềm yếu, ngủ ít, rối loạn cương dương, kèm theo đau sống lưng mỏi gối, dễ dẫn đến di tinh hoạt tinh, rêu lưỡi trắng, mạch trầm trì vô lực, lạnh sống lưng, đuối sức, thị giác mờ, ăn và uống kém.

Thành phần bao gồm:  tơ hồng xanh 20 g; khởi tử 18 g; phụ tử 8 g, quế 8 g, đỗ trọng, cẩu tích, cam thảo, tang thầm: mỗi vị 12g; thục địa, hoài sơn, sơn thù, ngũ vị, ngũ gia bì, khiếm thực: mỗi vị 16g.

Liều lượng: Sắc uống 2 ngày một thang, ngày uống 2 lần.

Uống thuốc để chữa bệnh rối loạn cương dương
Uống thuốc để khám chữa rối loạn cương dương

Thuốc tiêm hoặc chèn vào dương vật

Sử dụng thuốc tiêm sẽ hỗ trợ làm mở rộng động mạch máu, tăng lượng máu lưu thông đến dương vật. Tuy vậy, những loại thuốc chữa bệnh này còn có một vài công dụng phụ khác như cảm hứng làm cho đầu đau, choáng váng, dương vật bị nóng lên, có thể gây đau.

Cũng chính vì những công dụng phụ gây tác động đến dương vật nên liều lượng được những Bác Sỹ thận trọng giám sát.

Tiêm thuốc là cách hiệu quả nhất khoảng 80 đến 90%. Thường nhiều người không thích tiêm vào dương vật của họ bởi gây đau và tạo mô sẹo nếu trường hợp sử dụng nhiều lần.

Liệu pháp thay thế testosterone

Liệu pháp thay thế nội tiết tố nam testosterol nhằm mục đích giúp cho nam giớ điều độ lượng nội tiết tố trong cơ thể băng nhiều hình thức khác nhau như miếng dán, kem bôi ngoài da hoặc có thể tiêm trực tiếp vào mạch máu. Tuy vậy, phương thức này gây công dụng phụ như rối rối loạn gan và tăng kinh nghiệm bị đột quỵ.

Thiết bị co thắt và thiết bị hút chân không

Sử dụng thiết bị co thắt này giúp cho người bị bệnh có thể bỏ qua được những công dụng phụ có thể xẩy ra trong những khi sử dụng thuốc. Có thể kể tới một vài thiết bị như vòng kim loại, cao su đặc…Những thiết bị này được đặt tại dương vật nhằm mục đích làm chậm dòng chảy của máu.

Với thiết bị hút chân không có công dụng hỗ trở kinh nghiệm bơm máu vào dương vật, tạo sự cương dương. Tuy vậy, lưu ý sử dụng liệu pháp này còn có thể gây bầm tím dương vật, gây cảm hứng hơi đau và khó khăn khi xuất tinh.

Mặc khác, triển khai thêm một vài những liệu pháp bổ sung cập nhật như:

 • Bỏ thuốc lá
 • Tập thể thao từng ngày: Giúp giảm kinh nghiệm bị rối loạn cương dương, tăng vòng luân hồi máu và giúp tăng sức khỏe cho cơ thể.
 • Bỏ rượu bia, kích thích: Việc sử dụng nhiều kích thích có thể tạo cho bệnh rối loạn công dụng cương dương trở nên trầm trọng hơn.

6. Phòng tránh rối loạn cương dương ra sao?

Chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và phải chăng

Nên triển khai chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ chất, đúng giờ và điều độ lượng đủ dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể. So với phái mạnh nên bổ sung cập nhật vào thực đơn một vài thực phẩm có hàm lượng hoocmon cao như thịt cừu, hành, hẹ, rau chân vịt…

Không dừng lại ở đó, thực phẩm giàu kẽm giúp nâng cấp công dụng sinh dục, chống bất lức tốt như những loại thực phẩm: đậu nành, đậu hà lan, đậu phộng, thịt gà, thịt heo nạc…

Ngoài ra, bổ sung cập nhật nhiều rau củ quả, chất xơ, tránh ăn đồ chiên, xào, nhiều mỡ.

Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học
Triển khai chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học

Vệ sinh răng miệng tốt giúp phòng chứng rối loạn cương dương

Điều này không chỉ có giúp đỡ bạn tự tin khi quan hệ. Không dừng lại ở đó, những bệnh về răng miệng cũng là nguyên nhân gây ra chứng rối loạn cương dương.

Chính vì vậy, hãy vệ sinh răng miệng thơm tho 2 lần/ngày, súc miệng kĩ và sử dụng thêm chỉ nha khoa sau khoản thời gian ăn. Nên triển khai khám định kí 3 đến 6 tháng 1 lần để được phát hiện và xử lí trong lúc này nhé.

Duy trì một trọng lượng cơ thể hợp lý, khỏe mạnh

Chúng ta nên duy trì một tình hình sức khỏe ổn định, khỏe mạnh, tập thể thao điều độ từng ngày. Không dừng lại ở đó, nên duy trì trọng lượng ở mức trung bình cho phép, hạn chế trạng thái thừa cân, béo phí.

Bởi béo phì cũng là nguyên nhân gây ra những chứng bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch, tiểu đường, rối loạn nội tiết tố làm tác động đến vòng luân hồi máu và não bộ. Đó cũng là cầu nối khiến cho bạn dễ dẫn đến rối loạn công dụng cương dương.

Không dừng lại ở đó, trong quy trình tập luyện nên hạn chế những bài tập mạnh có tác động mạnh tới vùng xương chậu. Bởi mạch máu và những dây não bộ liên quan đến cơ quan sinh dục dễ dẫn đến tổn thương và tác động trên mức cần thiết.

Quan hệ tình dục tin cậy

Chứng rối loạn cương dương cũng do dương vật tổn thương trong quy trình hai người giao hợp. Vì thế, nên quan hệ tin cậy, vừa phải để đảm bảo không khiến tác động cho tất cả hai người.

Giữ cho mình một trạng thái tâm lý thoải mái

Tâm lí thoải mái đóng vai trò rất quan trọng trong việc phòng tránh chứng rối loạn cương dương. Bởi nếu tâm lí bất an, phiền lòng, không thoải mái dễ khiến cho mất hứng trong quy trình quan hệ. Nếu càng lo âu nhiều thì kinh nghiệm mắc bệnh càng tốt, tác động tới tình hình sức khỏe lẫn tâm lí giữa hai vợ chồng

Qua những thông tin chia sẻ trên về chứng bệnh rối loạn cương dương. Cho chúng ta hiểu biết thêm về mức độ nguy hiểm, triệu chứng cũng như cách phòng ngừa bệnh tốt hơn.

Lưu ý: Nội dung bài viết chỉ mang ý nghĩa xem thêm, không nên vận dụng khi không có sự hướng dẫn và sử dụng từ Bác Sỹ.