Bổ sung cập nhật nước đúng chuẩn cho người lao lực nặng mua hè

Nước là thành phần quan trọng của cơ thể con người. Cơ thể không thể thao tác mà không có nước, nó tựa như việc một chiếc xe không thể chạy mà không cần xăng dầu.

Mất nước nhẹ là nguyên nhân tạo nên hiện tượng mệt rũ rời vào ban ngày.

Vậy, người lao lực nặng nên uống nước ra sao cho đúng trong các ngày hè nắng nóng này?

Mỗi ngày cơ thể mất đi 1,5 lít nước qua đại, tiểu tiện, đổ mồ hôi, hơi thở. Khi thao tác, hoạt động thể chất sẽ mất thêm nước. Vì vậy, để giữ lượng nước của cơ thể thông thường, cần phải uống nước để thay thế phần mất đi.

Nhu yếu nước của mỗi người thay đổi theo tuổi tác, nhiệt độ cơ thể, trọng lượng, mức độ hoạt động, thao tác, thời tiết…

Lao lực nặng là những dạng lao lực và những thao tác triển khai ở tư thế đứng hoặc đi bộ nhiều, dịch chuyển và gia công những vật nặng trên 10 kg, tiêu tốn nguồn năng lượng trên 250 kcal/giờ.

Với những người bình thường xuyên lao lực việc nặng nhọc như người công nhân xây dựng, bốc vác, thợ rèn….thì cơ thể dễ mất nước, tiêu tốn nhiều nguồn năng lượng, cảm xúc mệt rũ rời, kéo theo giảm năng suất lao lực và tác động đến tình trạng sức khỏe.

Trong ĐK thời tiết nắng nóng tới 39, 40 độ hiện nay, với người thường hoặc lao lực nhẹ nhàng thì uống lượng nước thích ứng sẽ luôn luôn cảm thấy thoải mái và sảng khoái.

Với người lao lực việc nặng nhọc, cơ thể bồi tiết nhiều mồ hôi thì việc uống quá ít nước hoặc quá nhiều nước lại không tốt. Uống không đủ nước, công dụng của tế bào và những cơ quan sẽ rối loạn. Thận yếu đi, không đảm đương được trách nhiệm của bạn, khiến cho cơ thể tích lũy nhiều chất ô nhiễm.

Những người bình thường xuyên uống không đủ nước da thường khô, tóc dễ gãy, mệt rũ rời, làm cho đầu đau, táo bón, hình thành sỏi ở thận và túi mật.

Sau khoản thời gian lao lực mệt nhọc, những mao mạch máu trong đường ruột đay dạ dày ở trạng thái co lại, cơ bắp tập trung trong lúc lao lực cũng rất không thoải mái.

Nếu ngay lúc này mà đưa một lượng nước lớn vào cơ thể thì đay dạ dày sẽ không còn hấp thụ và chuyển hoá ngay được. Nước dễ dẫn đến tích tụ trong đay dạ dày và đường ruột gây cảm xúc không dễ chịu, buồn nôn và tác động đến việc tiêu hoá.

Hơn thế nữa buồng tim đã rất vất vả trong lúc ta lao lực, nếu tăng đột ngột một lượng nước lớn trong cơ thể sẽ khiến cho tim phải tiếp tục thao tác nhiều hơn thế nữa để điều hoà lượng nước này.

trái lại, nếu khi lao lực nặng xong mọi người bình thường có thói quen uống quá nhiều nước vì cơ thể mất nước không ít nhưng thói quen này lại gây hại cho tim.

Bổ sung cập nhật nước sao cho đúng?

Trong ĐK thông thường, trong một ngày cơ thể cần khoảng 40ml nước/kg trọng lượng, trung bình 2-2,5 lít nước/ngày.

Ví dụ người cân nặng 60kg thì yêu cầu nước trong ngày khoảng 2,5 lít, trong đó gồm khoảng 1 lít được đưa vào cơ thể dưới những dạng nước uống như chè, coffe, nước sinh tố…; 0,4-0,5 lít dưới dạng nước canh súp và nước trong rau xanh, trái cây; 0,6-0,7 lít trong thức ăn được chế biến như cơm trắng, bánh mỳ, thịt, cá…; còn khoảng 0,3-0,4 lít là thành phầm sau cuối của những phản ứng hóa học trong cơ thể.

Nhu yếu về nước trong những ngày nóng hổi, những ngày ngày đông mà có độ ẩm ướt thấp, trong lúc lao lực thể lực hay luyện tập thể dục thể thao, trong trạng thái bị sốt, phụ nữ đang cho con bú tăng đáng kể so với thông thường, còn trong ngày trời lạnh nói tóm lại sẽ phải hơi giảm.

Khi lao lực, luyện tập thể lực không thoải mái trong ĐK khí hậu nóng ẩm, cơ thể có thể mất nước theo đường mồ hôi tới 30g/kg trọng lượng/giờ (người trọng lượng 60kg có thể ra 1,8lít mồ hôi/giờ), do đó người ta khuyến cáo, trước lúc lao lực hay luyện tập thể dục thể thao cơ thể phải ở trạng thái cân bằng và điều độ nước.

Để đạt được điều này, những chuyên viên khuyến cáo như sau:

  • Trong vòng 2 giờ trước lúc hoạt động, uống 400-600ml nước. Trước lúc ăn khoảng 15-40 phút nên uống một phần nào nước, vì sau thời điểm uống 10-15 phút, nước đã được tống khỏi đay dạ dày vào ruột non và thấm vào máu. Sau những bữa ăn thông thường không uống nước ngay mà để sau khoảng 30-40 phút, vì uống nhiều nước ngay sau bữa ăn sẽ pha loãng hoặc giảm hoạt tính của những men tiêu hóa thức ăn (trừ những bữa ăn có chất nhiều kích thích, ăn thức ăn khô, thức ăn nhiều mỡ).
  • Trong những lúc lao lực phải tiến hành bổ sung cập nhật nước sớm cho cơ thể mà không chờ có cảm xúc khát.
  • Sau mỗi 15-20 phút uống khoảng 150-200ml nước. Uống nước có nhiệt độ khoảng 15-20oC sẽ tăng nhanh thời gian làm việc tiêu tháo nước qua đay dạ dày vào ruột và thấm vào máu.
  • Khi uống nước nên uống từ từ, từng ngụm nhỏ, mỗi lần không nên quá 150-200ml.
  • Khi khát nhiều người uống nước ngọt có ga được để lạnh để giải khát, tuy vậy đó là một sai lầm gây hại cho tình trạng sức khỏe.
  • Những chuyên viên khuyến cáo nên uống nược lọc đóng chai hoặc tốt hơn là nước lọc từ máy lọc nước RO mái ấm gia đình đảm bảo hỗ trợ nguồn nước tinh khiết nhất cho cơ thể. Xem thêm nhiều loạivànbsp;máy lọc nước RO.

Karofi chuyên viên về giải pháp lọc nước hộ mái ấm gia đình, với những sản phẩm máy lọc nước mái ấm gia đình, cây nước nóng lạnh được hàng triệu hộ mái ấm gia đình Việt tin sử dụng. Xem cụ thể chương trình khuyến mại và thông tin thành phầm tại đây hoặc gọi tới hotline 19006418 để được tư vấn trực tiếp.