Cách chữa ho hiệu quả từ rau gia vị thân thuộc nhất

Khi ho và đau rát họng, thay vì sử dụng các loại thuốc, bạn hãy tự “chế” thuốc chữa ho bằng chính lá gia vị dân dã và quen thuộc trong căn bếp nhà mình.

Trộn 1/4 thìa nước ép cây húng quế với nước bạc hà, gừng tươi, lá trầu không và mật ong. Sau đó dùng để ngậm, bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng chỉ từ những cây thuốc quanh ta.

Nướng 4-5 nhánh tỏi, nhai kèm với đường thốt nốt hoặc đường phèn. Bạn sẽ có thể cắt đứt cơn ho ngay.

Cách chữa ho hiệu quả từ rau gia vị thân thuộc nhất - 1

Trộn lẫn hai phần mật ong và nước cốt chanh với tỉ lệ bằng nhau. Dùng để ngậm, có thể ngậm nhiều lần trong ngày.

Một chén nước nho ép cộng với 1 thìa mật ong cũng sẽ đem lại tác dụng ngay tức thì đối với sức khỏe của bạn.

Một thìa nước hành sống trộn lẫn với một thìa mật ong để khoảng từ 3 đến 4 giờ dùng để ngậm.

Cách chữa ho hiệu quả từ rau gia vị thân thuộc nhất - 2

Ngâm nước quả hạnh qua đêm sau đó bóc vỏ. Lấy phần cùi của quả hạnh trộn với một chút bơ và đường, sẽ nhanh chóng dứt cơn đau họng.

Dùng dầu cánh kiến bôi vào ngực, lưng, họng và mũi cũng đem lại hiệu qủa như mong muốn. Đối với trẻ em, không nên bôi trực tiếp mà nên nhỏ vài giọt dần lên khăn tay và để cạnh bé khi ngủ.

Nếu bạn bị ho nặng hãy trộn nước của cây húng quế với nước ép tỏi và mật ong. Cứ 3 giờ ngậm một lần sẽ thấy giảm ho rõ rệt.

Các minh chứng cũng cho thấy, chỉ cần “chăm chỉ” ăn táo mỗi ngày cũng có thể đem lại tác dụng trong việc giảm ho. Nhưng nên nhớ là không ăn táo chua, táo chua không những không đem lại hữu ích cho sức khỏe trong trường hợp này mà gây phản dụng.