Cụ ông tử vong sau 6 tuần bị mèo cắn tay

Trường hợp hy hữu được miêu tả trên tạp chí World Journal of Clinical Cases như lời cảnh báo cho cộng đồng cùng đội ngũ y bác sĩ.

cu-ong-tu-vong-sau-6-tuan-bi-meo-can-tay

Vi khuẩn trong miệng mèo có thể khiến con người tử vong. Ảnh: icatcare.org.

Theo Fox News, bệnh nhân 68 tuổi nhập viện trong tình trạng tim đập nhanh, giảm huyết áp, đau bụng, giảm cân đột ngột. Các bác sĩ xác định ông bị phình, vỡ động mạch vùng bụng và tiến hành cố định một phần động mạch chủ bằng ống ghép. 13 ngày sau, bệnh nhân xuất hiện tình trạng sốc nhiễm khuẩn rồi qua đời.

Người vợ tiết lộ trước khi nhập viện 4 tuần, bệnh nhân bị mèo cắn vào ngón cái song đã được chữa lành. Đội ngũ y tế kết luận vi khuẩn Pasteurella multocida ký sinh trong miệng mèo cùng nhiều loại thú nuôi chính là nguyên nhân khiến người đàn ông tử vong. Ngoài ra, thói quen uống rượu của bệnh nhân cũng ức chế miễn dịch, tăng nguy cơ biến chứng do nhiễm khuẩn.

Các chuyên gia cho biết da người rất dễ nhiễm trùng nếu bị động vật có vú cắn phải. Thông thường kháng sinh giúp phòng tránh nhiễm trùng hoặc ít nhất là ngăn chặn tiến triển. Tuần trước, CBS News đưa tin một cụ bà 70 tuổi
Minh Nguyên