Cực khoái giảm nguy cơ ung thư

Theo English News, các nhà nghiên cứu tại trường y khoa Harvard theo dõi gần 32.000 người đàn ông khỏe mạnh trong 18 năm. Gần 4.000 người trong số đó sau này được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Những người đàn ông được hỏi về tần suất xuất tinh trung bình hàng tháng trong độ tuổi 20-29, 40-49 và vào thời điểm nghiên cứu. 

Kết quả cho thấy người đạt cực khoái thường xuyên ít mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Các ông trong độ tuổi từ 40 đến 49 xuất tinh 21 lần một tháng hoặc nhiều hơn giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt 22% so với những người xuất tinh 4-7 lần mỗi tháng. Ngay cả khi điều chỉnh chế độ ăn uống, lối sống…, kết quả này cũng không thay đổi nhiều. Những người đàn ông sống độc thân tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh.

Tế bào ung thư tuyến tiền liệt dưới kính hiển vi. Ảnh: englishnews.

Đây là nghiên cứu lớn nhất từ trước đến nay về mối quan hệ giữa tần suất xuất tinh và nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà nghiên cứu cho biết họ không thể giải thích tại sao cực khoái có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Giả thuyết đặt ra là nếu tinh trùng ra ngoài thường xuyên sẽ cho phép các tế bào mới phát triển, giúp ngăn chặn sự tích tụ các tế bào cũ có khả năng trở thành ung thư.

Hơn 1,1 triệu trường hợp ung thư tuyến tiền liệt đã được ghi nhận trong năm 2012, chiếm khoảng 8% tất cả trường hợp ung thư mới và 15% ở nam giới, theo Quỹ Nghiên cứu Ung thư Quốc tế. Nguyên nhân ung thư tuyến tiền liệt hiện vẫn chưa rõ ràng, gia tăng ở những người đàn ông lớn tuổi.

Mỹ Lê