Dấu hiệu cảnh báo nam giới bị ung thư bộ phận sinh dục

Ung thư dương vật là một trong những bệnh ung thư phổ biến ảnh hưởng đến nam giới. Bệnh bắt nguồn từ sự phát triển bất thường của tế bào, tăng sinh một cách không kiểm soát, thường phát sinh trong rãnh hoặc trên quy đầu. Lý do mắc bệnh là lối sống không lành mạnh, quan hệ tình dục bừa bãi, di truyền hoặc một đột biến gây ra sự gia tăng bất thường của các tế bào.

Ung thư dương vật là nỗi sợ hãi của tất cả quý ông. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, chất lượng cuộc sống vợ chồng mà còn đe dọa trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân. Tuy không rõ rệt nhưng trong giai đoạn đầu tiên, quý ông vẫn có thể nhận ra những dấu hiệu của bệnh để điều trị kịp thời.

Dưới đây là những dấu hiệu giúp quý ông sớm nhận biết ung thư dương vật:

Vết loét bất thường

Nếu xuất hiện vết loét bất thường hoặc mụn trên dương vật mà không gây đau, kéo dài 4-5 ngày không khỏi thì hãy tham khảo ý kiến một chuyên gia ngay lập tức. 

Chảy máu

Chảy máu dưới bao quy đầu là một trong những triệu chứng phổ biến cảnh báo tình trạng ung thư. 

Mủ chảy ra từ dương vật

Mủ là một triệu chứng báo động. Nếu dương vật tiết ra chất dịch có mùi hôi, bạn nên đi khám nam khoa ngay lập tức để được chẩn đoán kịp thời.

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu thường xảy ra trong giai đoạn tiến triển của ung thư dương vật, gây đau đớn cho hầu hết nam giới.

Phát ban

Đây là triệu chứng thường bị bỏ qua của ung thư dương vật. Khi cảm thấy nóng rát, ngứa ngáy ở vùng kín, chớ bỏ qua, hãy đến bệnh viện để được kiểm tra kịp thời.

Màu sắc thay đổi

Người mắc ung thư sẽ có những thay đổi trong cấu trúc tế bào dẫn đến sự thay đổi màu sắc nhẹ ở dương vật, đặc biệt là trên bao quy đầu. Hãy chú ý quan sát để tầm soát ung thư.

Linh Nga