Dấu hiệu đường ruột của bạn có vấn đề

Theo Boldsky, hệ thống tiêu hóa của con người là một nhóm các cơ quan làm việc theo hướng chuyển đổi thức ăn thành năng lượng giúp cơ thể thực hiện chức năng khác nhau. Sức khỏe của hệ thống tiêu hóa phụ thuộc vào chế độ ăn uống, lối sống và thậm chí số lượng vi khuẩn có trong đường ruột của bạn. Vì vậy, nếu xuất hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì cũng không được xem nhẹ.

Dấu hiệu đường ruột của bạn có vấn đề

Dưới đây là các dấu hiệu cho thấy hệ thống tiêu hóa của bạn có vấn đề và cần được khắc phục.

Khó chịu ở dạ dày

Nếu bạn liên tục cảm thấy khó chịu ở vùng bụng, hay trải qua một cơn đau nhẹ hoặc cảm giác nóng rát ở dạ dày thì đừng chủ quan. Đây có thể là những dấu hiệu cảnh báo hệ thống tiêu hóa của bạn không lành mạnh và cần được điều trị.

Thèm ăn

Một dấu hiệu nữa cảnh báo hệ thống ruột có vấn đề là cảm giác thèm ăn. Khi bạn luôn thèm ăn, đặc biệt là đồ ngọt thì hãy cảnh giác bởi một nhiễm trùng nấm men trong ruột gây ra tình trạng này.

Trọng lượng thay đổi

Nếu bạn đột nhiên tăng hoặc giảm cân mà không rõ lý do thì có thể do rối loạn tiêu hóa. Hãy kiểm tra đường tiêu hóa của mình để được khắc phục sớm nhất.

Trầm cảm

Một nghiên cứu đã khẳng định mối quan hệ giữa trầm cảm và rối loạn tiêu hóa. Theo đó, trầm cảm có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa và ngược lại.

Phát ban da

Các triệu chứng cho thấy hệ thống ruột không lành mạnh bao gồm dị ứng da hoặc nổi mụn. Nếu vi khuẩn có lợi trong đường ruột suy giảm, làn da của bạn sẽ bị ảnh hưởng với dấu hiệu dị ứng hay nổi mụn.

Viêm khớp

Nếu bạn đang bị viêm khớp, nên đi kiểm tra hệ tiêu hóa của mình có vấn đề gì không.

Hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy hệ tiêu hóa của bạn hoạt động không lành mạnh. Một số triệu chứng như tiêu chảy và đầy hơi liên tục.

Thu Hiền