Dấu hiệu quý ông bị ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt ít xảy ra với nam giới dưới 40 tuổi, song nguy cơ mắc bệnh tăng dần theo độ tuổi. Hầu hết trường hợp ung thư tuyến tiền liệt được phát hiện ở đàn ông tuổi 60. Đây là loại ung thư được xem như kẻ giết người thầm lặng bởi thường không có triệu chứng trong giai đoạn sớm. Đó là lý do nhiều người bệnh ung thư tuyến tiền liệt không được chẩn đoán cho đến khi bệnh đã di căn ra ngoài tuyến.

Các triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt thường khiến nam giới ảm đạm và có tư tưởng giấu bệnh. Nếu bệnh nhân bỏ qua các dấu hiệu, bệnh di căn toàn bộ cơ thể. Theo Boldsky, dưới đây là vài dấu hiệu bệnh mà đàn ông không nên bỏ qua.

Tiểu ra máu

Khối u phát triển trong tuyến tiền liệt sẽ gây chảy máu. Nếu tiểu hoặc xuất tinh ra máu, bạn nên đi kiểm tra ngay bởi đây là một dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến tiền liệt.

Đau lưng

Những người đàn ông bị đau lưng thấp liên tục trong thời gian xuất tinh chắc chắn đang gặp vấn đề về tuyến tiền liệt.

Rối loạn cương dương

Rối loạn chức năng cương dương có rất nhiều nguyên nhân, song nếu bạn bị rối loạn kéo dài và đau khi xuất tinh thì có thể đang mắc bệnh ở tuyến tiền liệt.

Đi tiểu thường xuyên

Liên tục vào nhà vệ sinh đặc biệt vào ban đêm dù không uống quá nhiều nước là một triệu chứng bệnh nam giới không nên bỏ qua.

Cảm giác nóng rát

Cảm giác nóng rát liên tục, nhất là ở vùng dưới và đau khi đi tiểu là dấu hiệu không bình thường. Bạn nên gặp bác sĩ để được kiểm tra ngay.

Sưng dương vật

Dương vật bị viêm và nhạy cảm là một dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt. Cùng lúc, bạn khó đi tiểu, không thể quan hệ tình dục.

Khó đi tiểu

Dòng nước tiểu yếu và nhỏ giọt, gián đoạn, cảm giác bàng quang chưa hết nước tiểu là những dấu hiệu nam giới không được bỏ qua. Tình trạng này xảy ra là do khối u xuất hiện ngăn chặn dòng nước tiểu đi qua.

Lê Nga