Điểm mặt các loại thảo dược giúp điều trị bệnh xương khớp

Bệnh xương khớp luôn gây ra nhiều phiền toái và khó khăn trong cuộc sống cho người bệnh. Dưới đây là những nhóm thảo dược tự nhiên mà bạn có thể dùng để điệu trị bệnh xương khớp rất hiệu quả, lại an toàn cho sức khỏe.

Thảo dược chứa tinh dầu

Những cây cỏ, thảo dược chứa tinh dầu sẽ có tác dụng giảm đau và thư giãn gân cốt, giúp làm giảm các triệu chứng đau do xương khớp gây ra. Có thể kể đến một số loại thảo dược như: lá lốt, thiên niên kiện, khương hoạt, độc hoạt, phòng phong, kinh giới, quế chi, tế tân, bạch chỉ, xuyên khung, ngũ gia bì…

Những nhóm thảo dược giúp điều trị bệnh xương khớp - 1

Trong lá lốt chứa tinh dầu giúp làm giảm các cơn đau do bệnh xương khớp

Thảo dược chứa saponosid

Saponosid có tác dụng kháng viêm hiệu quả. Do đó sử dụng những loại dược cho chứa chất này sẽ giúp điều trị hiệu quả những triệu chứng của bệnh xương khớp. bạn có thể tìm những thảo dược sau: Cỏ xước, ngưu tất, thổ phục linh, cốt toái bổ, tang ký sinh… Những công trình nghiên cứu mới đây đã cho thấy các hoạt chất này có tác dụng kháng viêm tương đương corticoid nhưng không gây tác dụng phụ. Do đó, sử dụng những loại thảo dược tự nhiên này sẽ an toàn hơn cho sức khỏe của bạn.

Những nhóm thảo dược giúp điều trị bệnh xương khớp - 2

Trong cỏ xước chứa Saponosid có tác dụng kháng viêm hiệu quả

Thảo dược chứa flavonoid

Những thảo dược chứa flavonoid giúp giảm viêm, chống sưng, tăng cường chất keo trong khớp và còn có tác dụng chống oxy hóa tế bào. Có thể tìm thấy flavonoid trong những loại thảo dược như: sài đất, kim ngân, các loại rau củ quả có màu sậm như anh đào, mận, nho, việt quất, dâu tằm…

Những nhóm thảo dược giúp điều trị bệnh xương khớp - 3

Trong sài đất chứa flavonoid có tác dụng giảm viêm, chống sưng

Thảo dược giàu vitamin A hoặc beta-carotene và vitamin C

Những loại thảo dược giàu vitamin A hoặc beta-carotene và vitamin C như: Đu đủ, dâu tây, cam, chanh, quýt, cà chua, khoai lang, cà rốt, tác dụng kháng viêm và tăng sức đề kháng cho cơ thể và đồng thời bổ sung calci mỗi ngày. Sử dụng những thảo dược này sẽ giúp bạn giảm hiệu quả những triệu chứng của bệnh xương khớp.

Những nhóm thảo dược giúp điều trị bệnh xương khớp - 4

Những loại thảo dược giàu vitamin C như cà chua rất tốt cho người có bệnh xương khớp