Điện thoại di động làm tăng nguy cơ ung thư não

Nghiên cứu của các nhà khoa học Ukraine chỉ ra người thường xuyên sử dụng điện thoại di động có nguy cơ bị ung thư não cao hơn 3-5 lần.

Men Fitness đưa tin, nghiên cứu mới được đăng trên tờ Electromagnetic Biology and Medicine cho thấy tiếp xúc với bức xạ từ điện thoại di động làm tăng nguy cơ ung thư não, đặc biệt là khi áp vào tai.

dien-thoai-di-dong-lam-tang-nguy-co-ung-thu-nao

Ảnh: Mashable.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học ở Kiev (Ukraine) đã phân tích dữ liệu từ hàng trăm công trình có từ trước đó. “Chúng tôi nhận thấy những người sử dụng điện thoại quá thường xuyên có nguy cơ ung thư não cao hơn 3-5 lần”, trưởng nhóm tác giả là Igor Yakymenko cho biết. Nghiên cứu định nghĩa “sử dụng điện thoại quá thường xuyên” là dùng quá 20 phút mỗi ngày liên tục suốt 5-10 năm.

Yakymenko thừa nhận tỷ lệ mắc bệnh ung thư não ở người lớn chỉ là 6,4 trên 100.000, đồng thời khuyến cáo cộng đồng “tiếp xúc càng ít càng tốt” với điện thoại di động. “Hãy giảm thời gian gọi, tránh xa máy móc khi có thể và xem xét thay thế bằng điện thoại cố định”, nhà khoa học khuyên.

Minh Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *