Điều gì xảy ra khi phụ nữ trúng ‘tiếng sét ái tình’

Điều gì xảy ra khi phụ nữ trúng ‘tiếng sét ái tình’

Ảnh minh họa: News.

Khi một phụ nữ trúng tiếng sét ái tình với một chàng trai, cơ thể xảy ra phản ứng sinh lý ở nhiều phương diện và nhiều giai đoạn. Lúc này đại não điều chỉnh ham muốn của phụ nữ đến trạng thái hưng phấn nhất. Tạp chí Sức khỏe phụ nữ của Mỹ đăng bài viết của các chuyên gia phân tích về chuỗi phản ứng sinh lý phụ nữ ở những giai đoạn khác nhau sau khi trúng tiếng sét ái tình.

Từ 0 đến 5 giây

Khi nhìn thấy một chàng bạch mã hoàng tử, chưa cần chào hỏi, đại não của phụ nữ đã tiến hành xử lý trước giọng nói, đặc trưng khuôn mặt, kích thích tố là những vật chất hóa học từ nam giới có khả năng ảnh hưởng đến hành vi tương ứng của người khác giới. Hormone nam tính toát ra càng mạnh mẽ thì càng dễ dàng kích thích ham muốn của phụ nữ.

Trong khoảnh khắc đó, não bắt đầu tiết ra một lượng lớn dopamine, chất hóa học này khiến cô nàng hưng phấn tương tự như sau khi sử dụng thuốc kích thích tình dục. Cũng trong thời khắc ấy, bộ phận xử lý cảm xúc tiêu cực của não bị ức chế khiến người phụ nữ khó phát hiện ra một số thói quen xấu khác của người đàn ông đối diện.

Đặc biệt người phụ nữ đang ở thời kỳ rụng trứng càng dễ bị đàn ông thu hút, nhất là anh chàng có giọng nói trầm đục hoặc quai hàm vững chãi. Nếu nàng đang trong kinh kỳ thì một mỹ nam có vẻ đẹp dịu dàng ấm áp càng khiến họ rung động nhiều hơn. Ngoài ra, bộ phận phụ trách ký ức ở sâu trong đại não sẽ lập tức ghi nhớ chi tiết những đặc trưng diện mạo và cử động của người đàn ông ấy đồng thời đối chiếu ngầm với những người tình trong quá khứ. Cuối cùng não đưa ra gợi ý: “Anh ấy trông giống như người đàn ông đầu tiên khiến tôi bị ấn tượng đến ám ảnh”.

5 phút

Lúc này đại não sẽ yêu cầu trung tâm điều khiển hormone tăng tốc độ hoạt động, phát ra một lượng lớn các tín hiệu hóa học đến buồng trứng, đồng thời phát tín hiệu đến tuyến thượng thận để tiết ra adrenaline. Tất cả phản ứng này khiến cho tim nàng đập thình thịch, lòng bàn tay đổ mồ hôi và đôi mắt tập trung cao độ vào người đàn ông đối diện. Cùng lúc này cơ thể cũng tiết ra testosterone, hormone liên quan đến các hành vi mạo hiểm và khiêu khích. Phụ nữ thường nhút nhát hơn đàn ông về mặt khêu gợi tán tỉnh nên phải cần đến testosterone để trợ giúp hành vi, đó là lý do trong tình huống này các nàng có thể bày tỏ tình cảm một cách “liều lĩnh”.

10 phút

Lúc này, cơ thể người phụ nữ đã có quá nhiều adrenaline, dopamine và testosterone khiến cho thần trí điên đảo, đại não sẽ thúc đẩy tuyến yên tiết ra oxytocin, một loại hormone thúc đẩy sự kết hợp của giới tính. Nếu mọi thứ suôn sẻ, nàng chẳng ngần ngại lên giường với đối phương.

Vài tháng sau

Nếu người phụ nữ hoàn toàn say đắm chàng trai ấy, đại não sẽ tăng tốc sản sinh ra một yếu tố tăng trưởng thần kinh, đó là loại protein giúp nâng cao tinh thần. Yếu tố này sẽ dần suy giảm sau một năm họ yêu nhau. Khi cả 2 phải xa cách một thời gian dài mới gặp lại, tuyến thượng thận được thúc đẩy tiết ra kích thích tố căng thẳng ngắn hạn khiến người phụ nữ càng trở nên dịu dàng, si mê và tăng cường ham muốn.

Thi Trân