Đốt cháy mỡ bụng” bằng 2 món hạt sen”

Giảm mỡ bụng bằng hạt sen giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn rất nhanh mà da vẫn đẹp.

Cháo hạt sen bắp bò

Lan Anh

Lan Anh: 500g thịt bò bắp, 150g hạt sen, 1/3 bát con gạo tẻ, 1/4 bát con đỗ xanh. Gia vị gồm muối, hạt nêm, rau răm, hành hoa, rau mùi và tiêu.

Lan Anh: Đầu tiên bạn hãy đãi sạch đậu xanh. Bắp bò rửa sạch thái lát thịt bò miếng vừa ăn. Cho thịt bò vào nồi, thêm nước lạnh vào ngập mặt thịt rồi thêm ít muối vào đun sôi sau đó để nhỏ lửa ninh đến khi thịt chín mềm. Sau đó bạn rửa sạch hạt sen, đun nước sôi thì thả hạt sen vào đun khoảng từ 15 – 20 phút thì cho đỗ xanh vào đun cùng đến khi đỗ xanh và hạt sen mềm.

Sau đó, bạn vo sạch gạo, để lên rổ cho ráo nước. Đun nóng chảo, cho gạo vào rang đến khi hạt gạo se vàng lại. Sau đó cho gạo vào nồi, cho nước vừa xấp với mặt gạo đun sôi đến khi gạo nở bung ra thì lọc lấy phần gạo đã nở và bỏ phần nước. Khi thịt bò ninh chín thì bạn cho gạo, hạt sen, đậu xanh và phần nước hầm vào nồi thịt bò, đun sôi sau đó nêm gia vị vừa ăn. Đun nhỏ lửa đến khi gạo chín mềm là được. Cuối cùng cho rau răm, rau mùi, hành hoa rửa sạch thái nhỏ vào là bạn đã hoàn thành món cháo bắp bò hạt sen thơm ngon.

Hạt sen long nhãn

Hạt sen long nhãn

Lan Anh

Lan Anh: Hạt sen: 200g, nhãn: 300g, đường phèn

Lan Anh

Nhãn bóc bỏ vỏ và hột, chú ý nhẹ nhàng lấy vỏ không làm rách thịt nhãn để có thể lồng hạt sen vào bên trong. Hạt sen rửa sạch, ngâm nước để mềm.

Tiếp theo cho hạt sen lên bếp nấu khoảng 20 phút, khi thất hạt sen chín mềm thì cho đường phền vào nấu tiếp trên lửa nhỏ trong khoảng 5 phút để đường tan và ngấm đều vào hạt sen, thì tắt bếp.

Sau đó dùng rây vớt hạt sen ra bát, lồng từng hạt vào trong thịt nhãn. Đun nước lại thật sôi thì cho nhãn lồng hạt sen vào nấu khoảng 2 phút.

Vậy là bạn đã có được một món chè hạt sen long nhãn mát lành, thật đơn giản để thực hiện đúng không nào. Sử dụng chè hạt sen long nhãn giảm mỡ bụng hiệu quả nhanh nhất hàng ngày bằng cách bảo quản trong ngăn mát giúp giải nhiệt cơ thể, thoải mái tự tin lấy lại vóc dáng thon dễ dàng hơn.

Lan Anh