Hai em bé ung thư ôm nhau ngắm phố phường

Bức ảnh do mẹ của một trong hai đứa trẻ, bé Maliyah Jones ghi lại và nhanh chóng tạo hiệu ứng đặc biệt trên mạng xã hội. Rất nhiều thông điệp động viên, những lời chúc từ khắp nơi gửi tới cho các em.

Hai bệnh nhi ung thư quàng tay nhau thân thiết trong lần đầu mới gặp. Bé Maliyah Jones ở phía bên trái, cạnh em là người bạn mới quen Maelina DeLuca. Ảnh: Foxnews

Bên khung cửa sổ của Bệnh viện Nhi Pittsburgh (Mỹ), dưới ánh nắng vàng, hai đứa trẻ vòng tay ôm nhau ngắm phố phường xinh đẹp trải ra bên dưới. Cả hai đều đã rụng hết tóc sau những đợt vào thuốc hóa trị.

Tazz Jones, mẹ của bé gái 5 tuổi Maliyah Jones là người ghi được khoảnh khắc này. Tazz cho biết con gái chỉ mới gặp người bạn, cô bé Maelina DeLuca. “Chúng tôi chỉ vừa gặp nhau hôm đó. Maliyah chạy đến và rồi hai đứa ôm nhau, cùng nhìn ra cửa sổ”, người mẹ nhớ lại. Ngỏ ý muốn chụp bức hình chung cho hai bé, Tazz Jones nhận được cái gật đầu đồng ý của mẹ bé DeLuca và nhanh chóng bắt được khoảnh khắc cảm động này.

Hai em bé như hai chiến binh nhí với chiếc đầu trọc, trái tim ngây thơ và dũng cảm. Sẻ chia khoảnh khắc êm đềm ngắm nhìn phố phường, cả hai đang tiếp thêm động lực cho nhau và cho hai người mẹ trong cuộc chiến chống lại ung thư.

Theo Foxnews, Maliyah được chẩn đoán u nguyên đa bào thần kinh (bệnh neuroblastoma) sau khi bác sĩ phát hiện khối u lớn lên trong khoang ruột lúc mới lên 2. Cũng phát bệnh khi bằng tuổi bạn, bé Maeline DeLuca đã kiên trì chiến đấu ung thư máu suốt ba năm qua. “Ở đâu đó trong cuộc đời bạn sẽ tìm được những người bạn. Trẻ em giúp trẻ em luôn luôn là sự động viên tuyệt vời nhất. Cũng giống như tôi đã động viên những người mẹ đau khổ vượt qua cú sốc khi biết tin con mình mắc ung thư và họ giúp đỡ tôi sau nay”, Tazz Jones chiêm nghiệm.

Hiện bé Maliyah chuyển sang điều trị tại Trung tâm Ung thư New York, trong khi người bạn mới quen kết thúc đợt hóa trị ở Bệnh viện Nhi Pittsburg. Cả hai bà mẹ của hai bé đều mong muốn bức ảnh sẽ tiếp tục được lan truyền để gia tăng nhận thức của mọi người về ung thư ở trẻ em.

“Mong rằng bức ảnh sẽ được cả thế giới biết đến vì trong đó chứa đựng quá nhiều thứ: tình bạn, bệnh tật, sự an ủi và động viên của yêu thương. Tôi mong mọi người có thể cảm  nhận được điều tôi đã cảm nhận được vào giây phút ghi lại khoảnh khắc này”, người mẹ trải lòng trên trang Facebook cá nhân.

Khánh Hà (Theo Foxnews)