Hai loại quả giải độc gan

hai-loai-qua-giai-doc-gan

Chuối. Ảnh: Healthsina.

Theo Health Sina, cuộc sống hiện đại nhiều áp lực dễ khiến con người bị stress làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể. Đây là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm gan. Trên thực tế, viêm gan không quá đáng sợ, có thể ngăn ngừa điều trị được nhờ thay đổi lối sống và bổ sung một số thực phẩm giúp giải độc gan như:

Chuối

Chuối có nhiều chủng loại mang lại nhiều lợi ích trong điều trị xơ gan. Nghiên cứu cho thấy chuối chứa nhiều chất xơ giúp tăng cường nhu động ruột. Loại trái cây này được chứng minh có tác dụng nhuận tràng, thông tiện, ngăn ngừa chảy máu đường ruột cho người suy gan. Lưu ý: Bệnh nhân xơ gan ngay sau khi phẫu thuật chỉ nên ăn chuối với lượng vừa phải.

hai-loai-qua-giai-doc-gan-1

Cam. Ảnh: Healthsina.

Cam

Cam có vị chua ngọt, hương thơm dễ chịu. Nhiều nghiên cứu chứng minh loại quả này có tác dụng trị cảm cúm, loạn thần kinh. Cam chứa nhiều vitamin C và E có khả năng bảo vệ tế bào gan, ngăn ngừa táo bón và tăng cường hệ miễn dịch cho bệnh nhân xơ gan, đặc biệt là công dụng giải độc, kiện vị, kiện tỳ. Khi dùng cam để trị xơ gan, không nên bỏ phần cùi trắng bên trong lớp vỏ mà hãy ăn cùng với thịt quả sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

Ngoài các biện pháp phòng chống bệnh xơ gan thông qua chế độ ăn uống, các chuyên gia khuyên mọi người nên sắp xếp lại lịch sinh hoạt, giải phóng áp lực công việc, ngủ đủ giấc để ngăn chặn xơ gan. Đặc biệt là nhân viên văn phòng thường xuyên làm thêm giờ khiến gan chịu áp lực lớn, gia tăng tỷ lệ mắc bệnh nên càng phải chú ý đến sức khỏe của gan.

&gt &gt Xem thêm

hai-loai-qua-giai-doc-gan-2

Hai nguyên nhân chính gây bệnh xơ gan

hai-loai-qua-giai-doc-gan-3

Tại sao có gia đình cả nhà đều bị ung thư gan