Hai mẹ con cùng mắc một căn bệnh ung thư

Nick và bà Rosemary. Ảnh: Mirror.

Nói với tờ Mirror, Nick Cordwent cho biết anh nổi hạch trên cánh tay và một khối u nhỏ bên quai hàm của mình, bác sĩ chẩn đoán bị ung thư hạch không Hodgkin. Anh điều trị bằng phẫu thuật và hóa trị. Chỉ 4 tháng sau, trong lúc đang hóa trị, anh nhận được hung tin từ người mẹ của mình. Bà Rosemary 85 tuổi nói với con trai rằng bà cũng có những dấu hiệu bệnh tương tự.

Hiện tại Nick đã trải qua 6 lần hóa trị thành công, còn bà Rosemary đang tiếp tục hóa trị và đáp ứng thuốc tốt. Bà nhận được rất nhiều sự động viên, đặc biệt là từ cậu con trai đã trải qua những ngày tháng này. Anh nói: “May mắn là tôi đã không xảy ra vấn đề xấu gì sau khi hóa trị, ngoài việc bị rụng tóc. Tôi đã có kinh nghiệm trong việc điều trị này, mẹ sẽ bớt hoảng sợ khi có tôi bên cạnh”.

-à Rosemary cho biết lúc biết tin mắc bệnh bà rất hoang mang, nhờ có Nick luôn đồng hành, bà đã tự tin hơn nhiều. Nick thường đón bà tới bệnh viện và ở bên cạnh mẹ mỗi lần xạ trị. Rất may cả hai mẹ con đều đáp ứng hóa trị rất tốt.

Ung thư hạch không Hodgkin là loại ung thư phổ biến nhất trong 6 loại ung thư. Ở Anh có khoảng 12.500 ca mắc căn bệnh này và 4.500 người chết mỗi năm.

Linh Nga