Làm sạch thận với các loại thảo dược

%image_alt%

Thận có chức năng chính là lọc các độc tố và chất thải. Hằng ngày các chất thải này phải được đưa ra ngoài cơ thể qua các đường khác nhau như nội tiết hay tiêu hóa. Tuy nhiên vì lý do nào đó mà các chất thải này tích tụ trong cơ thể gây sỏi thận hoặc huyết áp cao. Ngoài việc tăng cường uống nhiều nước để giúp thận loại bỏ được các độc tố ra ngoài thì cũng có một số loại thảo dược giúp làm sạch thận. Chúng ta sẽ đi vào nghiên cứu những loại thảo dược này.

Việt quất

Trong các bài viết về “các biện pháp thảo dược” của Andrew Chevallier thì nước ép từ cây và quả việt quất có tác dụng ngăn chặn tình trạng bí tiểu và cung cấp một lượng chất chống oxy hóa dồi dào có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra lá của việt quất được biết đến như một chất khử trùng đường tiết niệu.
Nam việt quất là loại quả được biết đến với hàm lượng vitamin C dồi dào. Nó có tác dụng hữu hiệu trong việc ngăn chặn nhiễm trùng bàng quang , chống oxy hóa và tăng cường sức khỏe tổng thể cũng như đường tiết niệu. Nam việt quất có các thành phần giúp đẩy lùi các vi khuẩn có hại. Chúng ta nên sử dụng nước ép nam việt quất không đường để mang lại nhiều tác dụng hơn.

Atiso

Đã từ lâu Atiso được dùng trong Đông y với tác dụng giải độc, thanh nhiệt và có tác dụng chống ung thư. Nó chứa các chất chống oxy hóa, hỗ trợ giải độc bằng cách tăng cường chức năng của thận và gan, và ngăn ngừa bệnh ung thư.

Nho

Nho là một loại hoa quả thơm ngon được rất nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh đó nho còn còn được sử dụng trong các phương thuốc thảo dược với tác dụng chống oxy hóa và tăng cường chức năng của tuyến thận và đường tiết niệu. Hạt nho, tinh dầu từ hạt, lá và quả nho đều có thể sử dụng để làm nguyên liệu trong các bài thuốc Đông y. Ăn nho thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các độc tố từ gan và thận, đặc biệt nó rất có hiệu quả đối với những người có tuyến thận hoạt động kém.

Râu ngô

Từ xa xưa ông cha ta đã biết sử dụng nước râu ngô trong vấn đề giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc. Tuy nhiên nó còn được biết đến như một chất khử trùng mạnh đường tiết niệu, làm sạch thận. Chúng ta có thể kết hợp hợp râu ngô với rau má đề nấu nước uống để có tác dụng nhiều hơn.

Cây bồ công anh

Cây bồ công anh một số nơi còn gọi là cây diếp dại, diếp trời. Nó có vị đắng, có tác dụng lợi tiểu , giúp cơ thể sản sinh được nhiều nước hơn trong hệ thống. Ngoài ra nó còn có tác dụng loại bỏ chất thải hiệu quả, đối phó với các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.
Ngày xưa mọi người thường dùng bồ công anh tươi hoặc khô nhưng hiện nay rất tiện dụng khi đã có trà bồ công anh. Bạn có thể sử dụng trà này uống hằng ngày thay cho trà xanh.

Mùi tây

Mùi tây là một loại cây gia vị được sử dụng nhiều trong các món ăn. Ngoài ra nó còn được biết đến như một vị thuốc trong Đông y. Mùi tây là loại thảo dược có tác dụng nhiều trong các vấn đề về đường tiết niệu, là một chất lợi tiểu và được sử dụng như một loại thuốc sát trùng phòng và điều trị sỏi thận.

Nghệ

Trong nghệ có chứa hàm lượng lớn curcumin, là chất có khả năng chống viêm và chống oxy hóa cao. Chính vì thế nghệ có thể giúp giảm viêm và nhiễm trùng thận. Các bà nội trợ nên bổ sung nghệ vào các mòn ăn để tăng cường sức khỏe cho gia đình nhé.