Ngồi nhiều mông dễ lép

“Ngồi càng nhiều mông càng dễ lép”, nhà trị liệu Abby Bales từ Trung tâm Trị liệu Spear tại New York (Mỹ) chia sẻ với NY Post. Theo bà, thói quen làm việc trước máy tính 8 tiếng một ngày của dân văn phòng khiến bộ mông yếu đi và kém săn chắc. Càng lười đứng dậy vận động, vòng 3 càng xuống cấp dù cho bạn vẫn đến phòng gym.

ngoi-nhieu-mong-de-lep

Ảnh: Comospolitan.

Vậy làm cách nào để phòng tránh tình trạng trên? “Điều đầu tiên là đứng dậy nhiều hơn”, Bales khuyến cáo. Bạn nên đi lại 5 phút sau mỗi giờ đồng hồ trên ghế để cải thiện độ mở của hông cùng các đường cong. Ngoài ra, giữ tư thế ngồi thẳng, đặt gối sau lưng ghế và tận dụng mọi cơ hội để đi bộ.

Bên cạnh đó, bạn hãy thường xuyên tập squat. “Đó là động tác vàng cho phần mông nóng bỏng”, Bales nói. Squat thúc đẩy cơ bắp và dần dần tăng kích cỡ mông. Bạn cũng có thể bổ sung thêm động tác lunge. Điều quan trọng là chăm chỉ, bền chí và đừng mong chờ mọi thứ thay đổi chỉ sau một đêm. “Cơ thể chúng ta phản ứng lại quá trình tập luyện theo các cách khác nhau. Vì thế, hãy dành thời gian cho bản thân”, Bales kết luận.

Minh Nhật