Không lo muỗi đốt với cách đuổi muỗi đơn giản lại an toàn với sức khỏe

Vào ngày hè, muỗi là một trong những vấn đề gây không dễ chịu cho bất kì ai. Quan trọng khi nhà có trẻ nhỏ, việc phòng chống muỗi trở nên rất quan trọng. Thay vì sử dụng thuốc xịt côn trùng ô nhiễm, bạn rất có thể bảo vệ con cái của tôi bằng những phương pháp giản dị và đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả.

CÁCH ĐUỔI MUỖI

1. Đuổi muỗi bằng hương trái cây

Một vài phân tích đã cho thấy rằng loài muỗi không thích mùi bạc hà, mùi của vỏ quýt, mùi lá đinh hương hay mùi hoa oải hương. Chúng ta có thể sử dụng vỏ quýt, lá bạc hà hay những loại hoa trên phơi khô, sau đó bỏ vào túi lưới và để vào những góc trong gian nhà của tôi. Cách làm này vừa có thể đuổi muỗi, vừa có thể làm không khí trở nên yên lành, thoải mái và dễ chịu.

2. Bôi dung dịch Vitamin B1 lên da

Does Alcohol Make You More Likely To Be Bitten by Mosquitoes?

Vitamin B1 phát ra một loại mùi quan trọng đặc biệt không tồn tại tác động đến con người nhưng lại làm muỗi sợ hãi không dám đến gần. Chúng ta có thể đặt viên B1 vào trong 1 chén nước nhỏ, chờ thuốc tan lấy bông dấp nước lau lên trên người. Trong vòng 2 ngày, muỗi sẽ tránh xa không dám bén mảng đến gần.

3. Nhỏ vài giọt dầu gió lên nhang muỗi

Trước lúc đốt nhang muỗi, chúng ta nên nhỏ vài giọt dầu gió lên vòng nhang. Cách này không những giúp phòng ngủ không xẩy ra nồng nặc mùi nhang mà còn rất hiệu quả trong việc đuổi muỗi tránh xa.

4. Đặt tỏi giã nhỏ ở cửa

Nhỏ nước tỏi vào mũi trẻ: Tuyệt đối không

Đem tỏi giã nhỏ đặt ở cửa phòng hoặc nơi muỗi hay bay ngang qua, đảm bảo sẽ thoát khỏi sự quấy rầy của loài côn trùng đáng ghét này vì muỗi rất ghét mùi tỏi.

CÁCH DIỆT MUỖI

1. Sử dụng chai nước khoáng đường

Muỗi rất thích mùi ngọt. Chỉ việc bạn sử dụng chai rượu loại có cổ nhỏ, cho nước đường vào rồi đặt chai nằm ngang ở một góc nhà. Khi muỗi bay vào chai sẽ bị nước đường giữ chặt, không thể thoát ra ngoài mà chết. Phòng ngủ có chai nước khoáng đường đảm bảo sẽ thu hút được rất nhiều muỗi.

2. Nước đường phối kết hợp xà phòng

Bạn sử dụng phần nào nước đường, để trong chậu nhỏ rồi lắc qua lắc lại để đường bám xung quanh chậu. Rồi bạn hòa nước xà phòng để đổ xuống chậu. Khi đặt chậu nước xà phòng với đường bám xung quanh, muỗi sẽ bay vào mà sập bẫy.

3. Sử dụng máy hút bụi

Bật máy hút bụi, chờ khi vận tốc quay đạt đến độ tối đa, đưa đầu hút bụi vào nơi có muỗi. Chúng sẽ bị hút vào và chết.

4. Sử dụng giấy bóng kiếng màu cam

Sử dụng giấy bóng kiếng màu cam để bọc hoặc đặt lên trên bóng đèn. Khi đèn sáng muỗi sẽ không còn dám lại gần khu vực có ánh đèn chiếu đến. Nguyên nhân là muỗi rất sợ luồng ánh sáng màu cam. Chúng ta có thể sử dụng đèn màu cam đặt trong phòng ngủ để công dụng tương tự.
Theo bestie