Những điều cần biết về việc thu nhỏ âm đạo

Việc âm đạo bị giãn rộng là một trong những nỗi ám ảnh của chị em trong chuyện giường chiếu, làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Và để giải quyết vấn đề này, nhiều người đã lựa chọn làm tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo. Mặc dù, phương pháp này hiện này rất phổ biến nhưng vẫn còn nhiều vướng mắc và băn khoăn trong lòng chị em, qua bài viết này chúng tôi mong muốn mang đến cho chị em những thông tin hữu ích.

1. Thu nhỏ âm đạo là gì ?

Thu nhỏ âm đạo

Thu nhỏ âm đạo là một thủ thuật nhằm làm thu nhỏ lại kích thước âm đạo của các chị em, do quá trình sinh nở, tuổi tác mà âm đạo bị rộng, giãn hoặc chảy xệ. Và tác dụng của việc này chị em đạt khoái cảm trong việc quan hệ, cũng như đời sống chăn gối tốt hơn.

Ngoài ra, việc thu nhỏ âm đạo còn giúp cho kiến tạo lại cấu trúc cũng như tăng tính thẩm mỹ cho bộ phận này của các chị em.

2. Lợi ích đạt được khi thu nhỏ âm đạo

Lợi ích đạt được khi thu nhỏ âm đạo
Lợi ích đạt được khi thu nhỏ âm đạo

Nâng cao đời sống tình dục

Làm cho đời sống tình dục của chị em tốt hơn, cũng như chị em sẽ tự tin hơn : Do âm đạo bị dãn sẽ dẫn đến  khi quan hệ việc đàn hồi và ôm sát dương vật của âm đạo sẽ bị suy giảm, do đó cảm giác hưng phấn của cả đôi bên sẽ bị giảm sút.

Tránh mất kiểm soát trong quá trình bài tiết

Việc giãn âm đạo, sẽ khiến các tuyến tiết không đủ dịch để làm ẩm ướt khiến cho chức năng âm đạo có thể bị suy giảm, sắc tố da cùng nếp nhăn cũng sẽ tăng ở khu vực âm đạo, cùng đó sẽ xảy ra tình trạng rồi loạn nội tiết. Bên cạnh đó, sẽ kéo theo việc không kiểm soát được nước tiểu hoặc rò rỉ nước tiểu.

Tránh được các bệnh viêm nhiễm

Vì việc vùng âm đạo bị rộng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn xâm nhập và phát triển, gây ra các bệnh liên quan về phụ khoa, hoặc viêm nhiễm vùng kín.

3. Phương pháp thu nhỏ âm đạo 

Phương pháp thu nhỏ âm đạo
Phương pháp thu nhỏ âm đạo

Với việc thu nhỏ thì sẽ có rất nhiều phương pháp, và bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến một số phương pháp phổ biến.

Tiểu phẫu

Với phương pháp này sẽ kết nối được các chức năng co giãn của cơ quan sinh dục lại, cùng đó sẽ cắt bỏ những vùng da nhăn, trùng xuống. Với tiểu phẫu này thì thời gian tiến hành diễn ra trong khoảng một tiếng mà cũng phục hồi rất nhanh chóng.

Một số phương pháp sử dụng công nghệ để thực hiện như: công nghệ Laser Vinson, … Tuy nhiên, các chị em nên tham khảo các cơ sở y tế có uy tín và thiết bị đảm bảo cùng với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao.

Sử dụng bài tập Kegel

Tập Kegel sẽ có tác dụng thu nhỏ cơ ở vùng đáy xương chậu do tiến sĩ Arnold Kegel sáng tạo ra, cùng đó sẽ tác động thu nhỏ “ cô bé “. Với cách thực hiện là: cho một ngón tay vào bên trong phía vùng kín, sau đó kẹp ngón tay đó lại. Đếm từ 1 đến 5 rồi thả ra, lặp lại động tác từ 10 đến 25 lần, chị em nên duy trì thực hiện liên tục.

Sử dụng kem bôi

Với phương pháp này rất đơn giản, các chị em sẽ sử dụng gel hoặc kem bôi, nên bôi trước khi quan hệ 15-20 phút, việc này sẽ giúp cho âm đạo của chị em được cải thiện, và cùng đó tạo cảm giác hưng phấn cho cả hai. Ngoài ra, việc sử dụng gel thì còn có tác dụng khử mùi vùng kín giúp chị em.

Tuy nhiên, với phương pháp này thì các bác sĩ có khuyên là việc sử dụng kem bôi sẽ có thể gây mất cân bằng môi trường âm đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho việc các vi khuẩn phát triển.

Vì vậy nên các chị em cần xem xét kỹ trước khi sử dụng, và nên hỏi ý kiến của bác sĩ về các loại thuốc, tránh sử dụng các loại thuốc nhái, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Sử dụng xông vùng kín:

Đây là phương pháp mà được lưu truyền rộng rãi, thông qua các bài thuốc gia truyền. Để thực hiện xông vùng kín cũng rất đơn giản, chị em chỉ cần đun nước với thuốc, sau đó ngồi vào ghế có lỗ, và tiến hành xông.

Với những bài thuốc này sẽ giúp âm đạo của các chị em co lại và sạch sẽ. Tuy nhiên, chị em cần kiên trì thực hiện liên tục trong khoảng thời gian dài để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Một số bài thuốc chị em có thể dùng ví dụ như sử dụng lá cây trầu không, lá lốt, gừng. Việc sử dụng các bài thuốc sẽ có tác dụng đẩy lùi các vi khuẩn nấm, khử mùi, trị thâm, tái tạo các mô mới, làm săn chắc và se khít, làm vùng kín của chị em mềm mại hơn.

Trên đây là một số phương pháp, các chị em nên cân nhắc trước khi sử dụng, tìm hiểu và nên thực hiện theo chỉ dẫn của các bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất.

4. Quy trình tiểu phẫu

Quy trình tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo
Quy trình tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo

Việc tiến hành thủ thuật làm nhỏ âm đạo không có gì phức tạp hay nguy hiểm, tuy nhiên chị em cũng cần tìm hiểu kỹ nơi mà các chị em tiến hành làm. Và có rất nhiều phương pháp khiến cho “ cô bé “ co lại, ví dụ như phương pháp sự dụng sóng cao tần, hay kỹ thuật nhiệt quang điện, hoặc hệ thống DAO LEEP.

Với mỗi phương pháp sẽ có những cách thực hiện khác nhau, thiết bị khác nhau, tuy nhiên, thì đều dựa trên việc tác động vào hai thành của âm đạo, rồi làm cho âm đạo thu nhỏ lại từ trong ra ngoài.

Dưới đây sẽ là các bước thực hiện để tiến hành thu nhỏ mà nhìn chung các phương pháp đều tiến hành:

Thứ nhất

Tiến hành khám phụ khoa cho chị em và vệ sinh sạch sẽ vùng kín,để chuẩn bị cho việc áp dụng các phương pháp đảm bảo, an toàn.

Đây là bước bắt buộc, vì thông qua việc khám, để biết các chị em có đang bị bệnh về phụ khoa hay không hoặc có gặp vấn đề gì về âm đạo, để đảm bảo cuộc tiểu phẫu đạt hiệu quả cao nhất, tránh những rủi ro gặp phải.

Thứ hai

Các bác sĩ sẽ tiến hành áp dụng công nghệ hiện đại vào việc làm tiểu phẫu thu nhỏ này. Tùy vào việc bác sĩ tư vấn chị em sử dụng phương pháp nào thì sẽ được áp dụng các thiết bị và kỹ thuật đi kèm.

Phương pháp thực hiện: trước hết bác sĩ sẽ kiểm tra độ rộng của âm đạo, sau đó sẽ đo vẽ kích thước và xác định điểm cần cắt cùng đó sẽ khâu ngắn các nhóm cơ thành sau âm đạo cùng với ⅓ của mặt ngoài âm đạo. Trong quá trình đó sẽ kết hợp với việc khâu nếp gấp tạo hình niêm mạc.

Cuối cùng

Các bác sĩ sẽ tiến hành sát trùng vết thương, vì khi vừa thực hiện thu nhỏ âm đạo có tác động từ phía thiết bị nên cần được bảo vệ. Đặc biệt, chị em nên nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ đến khám định kỳ.

Với một cuổi tiểu phẫu sẽ rơi vào khoảng 30-40p, và các chị em cần nghỉ 2-3 ngày là các bạn đã có thể sinh hoạt bình thường, kiêng quan hệ trong khoảng thời gian từ 6 đến 8 tuần để tiểu phẫu có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tiểu phẫu sẽ không gây đau, không chảy máu, và sau tiểu phẫu chị em cũng không cần để ý khiêng cữ gì nhiều, chỉ cần chị em chú ý, giữ cho âm đạo của mình trong quá trình tổ chức mô cơ âm đạo đang sắp xếp và ổn định.

5. Những lưu ý khi thực hiện thu nhỏ âm đạo

Tuy việc thu nhỏ âm đạo không có nguy hiểm nhưng các chị em cũng nên để ý khi quyết định thực hiện, và các chị em nên để ý một số điều sau đây:

Lựa chọn cơ sở ý tế thu nhỏ âm đạo

Các chị em nên quan tâm để ý đến cơ sở y tế mà mình sẽ tới làm, hãy lựa chọn những nơi có chuyên môn và uy tín trong lĩnh vực phụ khoa. Cùng với đó trước khi tiến hành làm thì bạn hiểu rõ nguyên nhân tại sao âm đạo của mình bị rộng, từ đó sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn các vấn đề xoay quanh công việc này.

Ngoài ra thì các chị em cũng nên trình bày tâm tư nguyện vọng của mình với các bác sĩ, để họ có thể thấu hiểu và đưa ra những phương pháp đặt hiệu quả tốt nhất.

Thời gian thực hiện thu nhỏ âm đạo

Nếu chị em quyết định thực hiện thu nhỏ âm đạo thì các bác sĩ có khuyên nên tránh thời gian chu kỳ nguyệt san, có thể tiến hành trước chu kỳ 10 ngày hoặc sau khi kết thúc chu kỳ 3 ngày.

Trước khi thực hiện thu nhỏ âm đạo

Với những chị em có đang bị viêm âm đạo thì không nên tiến hành thu nhỏ âm đạo. Ngoài ra trước khi tiến hành 1-2 ngày thì các chị em nên vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch đặc trị ( nên sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ và dược sĩ ), đặc biệt luôn giữ cho âm đạo độ ẩm ổn định, sạch sẽ.

Đối tượng chống chỉ định

Việc thu nhỏ âm đạo không phải chị em nào cũng có thể thực hiện được, do vậy sẽ có những trường hợp chống chỉ định như sau:

  • Phụ nữ đang mang thai
  • Phụ nữ đang trong chu kỳ nguyệt san
  • Phụ nữ bị mắc các bệnh mãn tính như đái tháo đường, tim mạch, hoặc lao, …
  • Phụ nữ có vấn đề bất thường về tâm lý
  • Phụ nữ có mắc các bệnh về phụ khoa như viêm nhiễm, viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc bị nấm.

Các chị em nên chú ý nếu thuộc một trong các trường hợp trên thì không nên thực hiện thu nhỏ âm đạo.

Thông qua bài viết trên đây là một số thông tin mang đến cho chị em về việc tiến hành thu nhỏ âm đạo chỉ mang tính chất tham khảo.

Ngoài ra, các chị em muốn thực hiện thu nhỏ âm đạo thì hãy đến gặp các bác sĩ, chuyên gia tư vấn, hướng dẫn phù hợp, hiệu quả, để có thể giúp chị em có cuộc sống gia đình, “ chăn gối “ của vợ chồng viên, mãn hạnh phúc.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không nên áp dụng khi không có sự hướng dẫn và sử dụng từ bác sĩ.