Phát hiện sớm ung thư nhờ sự cố kỳ lạ

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao, đứng đầu thế giới trong tất cả loại bệnh mắc phải. Hầu hết ung thư phát triển thầm lặng và không bộc lộ dấu hiệu ra bên ngoài. Đã có rất nhiều trường hợp nhờ vô tình phát hiện ra căn bệnh quái ác này. Dưới đây là một số trường hợp vô tình phát hiện ra ung thư một cách kỳ lạ, theo Boldsky.

Phát hiện ung thư vú nhờ con chó

phat-hien-som-ung-thu-nho-su-co-ky-la

Nhờ con chó mà bà Maureen Burns phát hiện ra ung thư.

Maureen Burns, một phụ nữ Anh có chú chó cưng tên Max. Cô vô tình phát hiện ra căn bệnh ung thư vú nhờ chính con chó của mình. Burns cho biết đã nhận ra cơ thể mình có gì đó bất thường khi Max liên tục có những hành động kỳ lạ khi ở bên cô. Con chó thường xuyên ngửi cơ thể của Burns và di chuyển mũi xuống khu vực vú phải của cô. Tình trạng kỳ lạ này diễn ra trong vài ngày, Burns quyết định đi kiểm tra sức khỏe và rồi vô cùng sốc khi bác sĩ chẩn đoán có khối u ác tính trong vú cô. Burns phẫu thuật và xạ trị để loại bỏ khối u sau đó. Con chó trở thành ân nhân cứu mạng chủ khi giúp cô phát hiện bệnh sớm để có phương pháp điều trị tốt.

Phát hiện ung thư tuyến giáp nhờ khán giả

Anh Tarek El Moussa là người dẫn chương trình một kênh truyền hình ở Mỹ. Người thân và những người xung quanh đều không nhận thấy ở anh có bộ phận nào khác thường. Một ngày anh nhận được lá thư từ khán giả ký tên Ryan, là một y tá. Cô nói rằng dựa vào kinh nghiệm phán đoán của mình, tuyến giáp của Moussa nhất định có vấn đề, song cô không thể đưa ra bất kỳ kết luận nào mà chỉ hy vọng anh hãy đến ngay bệnh viện để kiểm tra. Tarek El Moussa nghe lời đã đi kiểm tra, phát hiện mình bị ung thư tuyến giáp và phẫu thuật kịp thời. Sau khi trải qua quá trình điều trị, Moussa bình phục và gửi lời cảm ơn tới nữ y tá Ryan trên truyền hình.

Phát hiện ung thư võng mạc nhờ chụp ảnh

Bà mẹ Julie Fitzgerald ở Illinois (Mỹ) thấy lạ khi ngắm bức ảnh cậu con trai 2 tuổi với một đốm trắng ở giữa mắt. Chị đưa con đi khám và bé được chẩn đoán mắc ung thư nguyên bào võng mạc, một loại ung thư hiếm thường xuất hiện ở giai đoạn trẻ còn nhỏ. Nhờ phát hiện sớm, mắt con trai chị Fitzgerald đã phục hồi sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Phát hiện ung thư thận nhờ bị cá mập tấn công

phat-hien-som-ung-thu-nho-su-co-ky-la-1

Eugene Finney phát hiện ung thư thận nhờ cá mập tấn công.

Anh Eugene Finney cùng hai con và bạn gái đi bơi tại một bãi biển ở California, Mỹ, thì bị cá mập tấn công. Bị một vết rạch dài trên lưng, Finney cho rằng vết thương không quá nặng đến mức phải đến bệnh viện kiểm tra. Đêm hôm đó anh bắt đầu bị đau ngực và đau lưng dữ dội, vì thế quyết định đi khám.

Các bác sĩ cho biết cơn đau là hậu quả của vết bầm trong khoang ngực do chấn thương. Điều mà họ nói sau đó đã thay đổi cuộc đời anh. Họ phát hiện một khối u bên thận phải của anh, bằng kích cỡ một quả óc chó. Khối u được xác định là ung thư. Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ khối u, cứu mạng sống Eugene nhờ phát hiện bệnh sớm.

Lê Nga