Phát hiện u não nhờ Facebook

Theo Newser, Tom Walker có những biểu hiện lạ như chóng mặt và đau đầu mấy tháng nay. Ông bố hai con cho biết, mỗi khi đứng lên ngồi xuống, đặc biệt là khi đưa mắt nhìn lên xuống hoặc nhìn đảo từ bên này sang bên kia đều thấy đầu nhẹ bẫng, trống rỗng. Anh nghĩ mình bị bệnh huyết áp nhưng những triệu chứng cứ lặp lại.

phat-hien-u-nao-nho-facebook

Tom phát hiện u não nhờ lướt Facebook.

Một hôm anh đưa con về phòng ngủ và bật bài nhạc rock yêu thích cho bọn trẻ nghe. Khi con trai yêu cầu bố lắc theo nhạc, anh làm theo và bất ngờ ngã quỵ xuống giường. Bác sĩ chẩn đoán anh bị chóng mặt thông thường. “Bác sĩ chẩn đoán tôi bị nhiễm trùng, kê thuốc nhưng bệnh tình không thuyên giảm”, Tom nói.

Và rồi, Tom phát hiện ra tình trạng của mình nghiêm trọng hơn rất nhiều khi đọc bài viết trên Facebook của một người bị u não. Anh nhận thấy mình cũng có những dấu hiệu tương tự như vậy. Anh đến bệnh viện yêu cầu được kiểm tra lại bằng máy quét. Kết quả xét nghiệm sau đó xác định anh có khối u hình chữ nhật dài 6 cm ở phần não sau.

Rất may khối u não lành tính nên ca phẫu thuật diễn ra thành công tại Bệnh viện Health, xạ trị thêm 6 tuần tại Bệnh viện Velindre. May mắn thoát chết, Tom chia sẻ câu chuyện của mình để mọi người rút kinh nghiệm.

Thu Hiền