Quả sung và những lợi ích, công dụng khám chữa không ngờ tới

Quả Sung là một trong những loại trái cây thân thiện và quan trọng thân thuộc với người dân quê. Trong những mái ấm gia đình miền quê hầu như nhà nào thì cũng trồng một cây sung, vừa cho bóng mát đồng thời cùng lúc vừa cho quả, lá làm thuốc và rau ăn.

Khi nói về giá trị đủ dinh dưỡng được mệnh danh là siêu sao trái cây. Lịch sử dân tộc cây sung lâu lăm và thú vị và có giá trị đủ dinh dưỡng tuyệt vời.

Để hiểu hơn về quả sung chúng ta hãy xem thêm tiếp.

1. Đủ dinh dưỡng quả sung

Những quả sung được mọc  trênvànbsp;cây Ficusvànbsp;(Ficus Carica), cùng họ dâu. Lúc đầu từ Tây á và Trung Đông, giờ đây chúng được trồng ở khí hậu ôn hòa khắp trên toàn cầu.

Quả sung có thể được ăn sống hoặc sấy khô, mà khôngvànbsp;tác động đến giá trị đủ dinh dưỡng. Như vậy, 100 gam quả sung đủ dinh dưỡng có chứa khoảng (1):

 • 74 calo
 • 19 gram carbohydrates
 • 0,7 gram protein
 • 0,3 gram chất béo
 • 3 gram sợi
 • 232 milligrams kali (7 %DV)
 • o. 1 miligamvànbsp;Manganvànbsp;(6 % DV)
 • 4,7 microgram vitamin K (6 %DV)
 • 0,1 miligam vitamin B6 (6 %DV)
 • 17 milligrams magiê (4 %DV)
 • 35 milligrams canxi (4 % DV)
 • 0,1 miligam Thiamin (4 % DV)
 • 142 iu vitamin A (3 % DV)
 • 2 milligrams vitamin C (3 % DV)

Khi sấy khô, lợi ích tình hình sức khỏe của quả sung tăng-do đó 100 gam đủ dinh dưỡng quả sung khô chứa khoảng (2):

 • 249 calo
 • 63,9 gram carbohydrates
 • 3,3 gram protein
 • 0,9 gram chất béo
 • 9,8 gram sợi
 • 0,5 miligam mangan (26% DV)
 • 15,6 microgram vitamin K (19 % DV)
 • 680 milligrams kali (19 % DV)
 • 68 milligrams magiê (17 %DV)
 • 162 milligrams canxi (16 % DV)
 • 0,3 milligrams đồng (14 % DV)
 • 2 milligrams sắt (11 % DV)
 • 67 milligrams phốt pho (7 % DV)
 • 0,1 milligrams vitamin B6 (6 %DV)
 • 0,1 milligrams Thiamin (6 % DV)
 • 0,1 mg Riboflavin (5 % DV)
 • 0,5 miligam kẽm (4 % DV)

2. Lợi ích đủ dinh dưỡng

Quả sung chứa nhiều vitamin và khoáng chất hỗ trợ lợi ích tình hình sức khỏe khối hệ thống cơ thể. Chúng  đang là một món ăn đơn giản dễ dàng, lành mạnh và có thể được thêm vào nhiều bữa ăn cho một tăng chất đủ dinh dưỡng.

Một vài lợi ích tình hình sức khỏe lớn nhất của quả sung  bao gồm:

Chất chống oxi hóa uy lực

Quả sung hỗ trợ một lượng chất chống oxy hóa rất rộng lớn cho cơ thể. Cũng chính vì quy trình oxy hóa tác động đến hầu hết toàn bộ những khối hệ thống cơ thể, thiệt hại tạo ra nhiều bệnh, lão hóa và ung thư-nhưvànbsp;thực phẩm chống oxi hóa cao, quả sung giúp ngăn chặn những ĐK này (3).

Một vài loại quả sung có nhiều hơn thế những loại khác, nhưng phần lớn là giàuvànbsp;Polyphenol, giúp chống lại stress oxy hóa (45).

Những thuốc tăng cường tình hình sức khỏe tự nhiên nằm trong trái cây, lá, bột giấy và da (6).

Nghiên cứu và phân tích cũng cho thấy rằng quả sung sấy khô đúng chuẩn có thể là một nguồn hợp chất phenolic tốt hơn và đã tăng mức độ sinh hoạt chống oxi hóa hơn so với những đối chứng thô hoặc sấy khô không đúng chuẩn (7).

Đây có thể là nguyên nhân vì sao qủa sung được tôn kính trong suốt lịch sử dân tộc; đơn giản dễ dàng lưu trữ, quả sung sấy khô có thể hỗ trợ lợi ích tình hình sức khỏe đáng kinh ngạc trong chuyến du ngoạn dài và khi hậu khô hạn, khắc phục nhược điểm của quả sung tươi.

Đặc tính chống ung thư

Quả sung có một tiếng tăm trong y học phương đông như một bài thuốc cho nhiều vấn đề tình hình sức khỏe, bao gồm cảvànbsp;trị liệu ung thư tự nhiên.

Ví dụ, một phân tích của bộ môn hóa học tự nhiên tại ĐH dược phẩm Trung Quốc cho thấy rằng một vài yếu tố chứa trong quả sung là ô nhiễm và độc hại so với những dòng tế bào ung thư của con người (8).

Tuy nhiên có nhiều phân tích hơn, có những khuyến nghị khuyến khích những nhà phân tích để tìm hiểu thêm về những hợp chất sinh học của quả sung có thể chống lại bệnh tật ra sao bởi sự thành công của nhiều phát hiện cho tới nay (9).

Trị liệu cácvànbsp;bệnh thường gặp

Lịch sử dân tộc lâu lăm  của quả sung đã được sử dụng để trị liệu một loạt những bệnh thường thì trong  hàng trăm ngàn năm. Hơn 40 bệnh lien quan đến khối hệ thống tiêu hóa, nội tiết, sinh sản và hô hấp đã được trị liệu với chất chiết xuất và những thành phần của cây sung.

Những phân tích đã cho thấy quả sung là một nguồn trị liệu tốt cho bệnhvànbsp;thiếu máu, ung thư, tiểu đường, phong cùi, bệnh gan, tê liệt, bệnh da, loét, đường tiêu hóa và nhiễm trùng đường tiết niệu, và nhiều hơn thế nữa (10).

Quả sung  và cây vả được xem như là ứng cử viên hứa hẹn sẽ giúp phát triển những loại thuốc chữa bệnh mới là tốt, và những nhà phân tích hy vọng sẽ tiếp tục tìm kiếm những dược liệu mới cho cây trồng.

Công dụng kháng khuẩn và kháng nấm

Quả sung  có thể sinh hoạt như một chất kháng khuẩnvànbsp; và kháng nấm tự nhiên. Một nhận xét của Trung tâm phân tích tại Universiti Kebangsaan tại Malaysia trích dẫn hai phân tích cho thấy kinh nghiệm chống lại một vi khuẩn miệng, cũng như những loại nấm và vi khuẩn khác nhau (11).

Cũng đều có những phân tích tiến hành trong cá trắm cỏ cho thấy hiệu quả quả sung trong kinh nghiệm kích thích phản ứng khối hệ thống miễn dịch, tăng cường hệ miễn dịch (12).

Điều này còn có thể trình bày vì sao quả sung là những máy bay  chiến đấu phổ cập như vậy, thông thường là công việc của vi khuẩn và những kẻ xâm lược khác.

Nguồn tuyệt vời của Kali, chất xơ, và hàm lượng đủ dinh dưỡng khác

Kali và chất xơ là hai thành phần quan trọng đến một chế độ dinh dưỡng lành mạnh mà nhiều người phương Tây. Quả sung là mộtvànbsp;thực phẩm có chất xơ caovànbsp;cho dù nguyên hoặc khô, trong những khi chúng cũng hỗ trợ từ 7 % đến 19 % lượng kali mỗi ngày của công ty tùy thuộc vào phương pháp họ đang chuẩn chỉnh bị-như vậy, ăn sung  giúp khắc phục lượng kali thấp.

Chất xơ giúp hỗ trợ khối hệ thống tiêu hóa, làm giảm nguy cơ tiềm ẩn bệnh tim và giúp giảm cân bằng và điều độ cách  giúp bạn cảm giác no. Kali được tìm thấy trong mọi tế bào trong cơ thể và là điều quan trọng để duy trì công dụng cơ thể thông thường.

Thức ăn quả sung khô cũng là nguồn tuyệt vời của mangan, magiê và canxi, toàn bộ đều không xuất hiện trong chế độ ăn của chúng ta nhiều nếu chúng ta  cần.

Ăn vặt bằng quả sung  là một cách nạp lượng  calo thấp  để tăng  lượng đủ dinh dưỡng cần thiết nhất của công ty.

4. Lợi ích tình hình sức khỏe

Lá của cây  sung cũng vô cùng có giá trị cho tình hình sức khỏe của công ty, đa số là do kinh nghiệm chống oxi hóa của chúng.

Những lá có thể được sấy khô và làm vào trà hoặc chất chiết xuất, rất phổ cập ở những khu vực của toàn cầu với sự tăng trưởng cây sung đáng kể.

Trị liệu đái tháo đường

Những phân tích sơ bộ cho thấy giảm glucose trong máu của chuột khi được chiết xuất từ lá cây sung. Những kết quả khác từvànbsp; phân tích cho thấy cũng đều có một sự suy giảm trong số mức cholesterol, cũng như giúp thông thường hóa sinh hoạt chống oxy hoá sẽ giúp chống lại stress oxy hóa do bệnh tiểu đườngvànbsp;tạo ra (1314).

Trái sung cũng từng được minh chứng là một trị liệu uy lực cho những công dụng phụ của nhóm bệnh tiểu đường. Với những sinh hoạt chống viêm và chống oxi hóa, quả sung có thể thông thường hóa nhiều công dụng cơ thể thỉnh thoảng bị hư hỏng do bệnh tiểu đường, chúng trở thành một bài thuốc tự nhiên cho bệnh tiểu đường (15).

Trị liệu ung thư da

Lá sung hỗ trợ lớn của những hợp chất sinh học có công dụng chống lại những gốc tự do (16). Kết quả là một vài phân tích đã sử dụng thông tin hình thức tốt hơn củavànbsp;quang trị liệuvànbsp;để trị liệu một vài loại ung thư da (17).

Thời gian làm việc chống nhăn

Đã có nhiều phân tích bằng phương pháp sử dụng chiết xuất từ lá sung (cùng với những loại trái cây và một mình) đã cho thấy ví dụ thành công của những kinh nghiệm chống nhăn.

Bằng phương pháp sử dụng những loại kem chất chiết xuất từ lá sung và trái cây sung cho thấy giảm đáng kể sự hình thành của nếp nhăn mặt, nhờ sinh hoạt chống oxi hóa và chống collagenase (18).

Một phân tích khác được công bố trongvànbsp;Tạp chí khoa học dược phẩm Ấn Độ tóm lại rằng những loại kem có chứa chiết xuất từ lá sung cũng đều có thể được sử dụng sẽ giúp hạn chế tăng sắc tố, mụn trứng cá và thậm chí tàn nhang (19).

5. Thú vị về quả Sung

Lá cây sung có hương vị thoải mái và dễ chịu, màu xanh lá cây. Một vài người tiêu dùng lá khô để làm nước hoa hoặc làm túi thơm cho nhà của họ. Cây sung tạo ra một lượng cao su thiên nhiên tự nhiên sử dụng cho một vài mục đích thực tiễn và dược liệu.

Quả sung rất phổ cập, người Hy Lạp rằng có cả luật được triển khai để ngăn chặn xuất khẩu.

Ngoài việc là một nguồn đáng kinh ngạc của chất xơ, trái cây kì lạ này ngon và  chứavànbsp; đầy một vài vitamin và khoáng chất quan trọng.

Quả sung có một lịch sử dân tộc như phong phú như hương vị của chúng. Có niên đại từ thời điểm năm 2000 trước Công nguyên, số lượng này là một trong những cây trồng trước hết từng được trồng bởi con người.

Những phát hiện khảo cổ ở làng Neolithic tiết lộ những hóa thạch của quả sung, trước những hình thức nông nghiệp khác được nghe đến như lúa mì và lúa mạch.

Quả sung được đề cập thường xuyên trong kinh thánh, vì chúng đã được trồng tại nhiều khu vực của toàn cầu, nơi những sự kiện kinh thánh đã ra mắt.

Trong thực tiễn, một vài tin rằng trong mẩu chuyện của Adam và Eve, trái cây cấm trong thực tiễn có thể là một quả sung thay vì một quả táo. Nhiều khi chúng được thay mặt như là một dấu hiệu của hòa bình, phong phú và thịnh vượng.

Quả sung được nghe đến với thịt ngọt ngào và ngon ngọt, da quyến rũ và hạt giòn. Nó rất dễ hỏng và thường được sấy khô trong quy trình bảo vệ để được lâu.

Và không như nhiều loại trái cây và rau quả khác, những phân tích đã cho thấy rằng những lợi ích tình hình sức khỏe của quả sung thực sự tăng sau khoản thời gian sấy khô.

Chúng có thể được chế biến theo rất nhiều cách và tạo sự phối kết hợp tuyệt vời với những loại thịt và pho mát.

6. Lưu ý khi sử dụng

Những người có làn da không thích hợp dâu tằm, cao su thiên nhiên tự nhiên hoặc cây vả có thể có phản ứng tiềm ẩn với thành thành phần cây sung, ví dụ như trái cây và lá. Nếu như bạn đang tiếp xúc trực tiếp, tốt nhất mặc áo dài tay và mang găng tay.

Những người mắc phải bệnh tiểu đường nên thận trọng khi sử dụng quả sung vì chúng có tác động lên đường huyết. Điều này cũng xẩy ra với những bệnh nhân tiểu đường phụ thuộc insulin, vì quả sung có thể thay đổi kết quả của chúng.

Lưu ý: Trước lúc sử dụng nên xem thêm ý kiến của Bác Sỹ, nội dung bài viết này chỉ mang ý nghĩa xem thêm.

 Tóm lại về đủ dinh dưỡng quả sung

 • Quả sung có hàm lượng đủ dinh dưỡng cao hơn khi được sấy khô.
 • Quả sung hỗ trợ chất chống oxy hoá uy lực, giúp chống lại ung thư, trị liệu bệnh thường gặp, có chứa tính kháng khuẩn và kháng nấm, và hỗ trợ kali, chất xơ và hàm lượng đủ dinh dưỡng hết sạch.
 • Lá sung là thuốc trị liệu đái tháo đường, giúp trị liệu ung thư da và có kinh nghiệm chống nhăn.
 • Quả sung chỉ nối dài từ 7 đến 10 ngày sau khivànbsp; chúng được hái, nhưng bạn cũng có thể sấy khô để nối dài thời hạn sử dụng và tăng cường một vài chất đủ dinh dưỡng của chúng.
 • Quả sung là một  bổ sung cập nhật tuyệt vời cho nhiều công thức nấu ăn và cũng là một món ăn thêm, lành mạnh.