Thuốc aspirin làm giảm nguy cơ ung thư ở người béo phì

Người thừa cân có thể tăng gấp đôi nguy cơ phát triển bệnh ung thư đại tràng so với người bình thường. Tuy nhiên, nguy cơ này bị kìm hãm nếu người béo phì thường xuyên sử dụng thuốc aspirin.

Cancer-598992-4925-1439958127.jpg

Ảnh: Express.

Đó là kết quả công trình nghiên cứu trong suốt 10 năm của các nhà khoa học Anh. Họ phát hiện ra rằng nguy cơ ung thư sẽ bị kìm hãm nếu người béo phì thường xuyên sử dụng thuốc aspirin. Đây là nghiên cứu mới nhất cho thấy aspirin có thể là một vũ khí mạnh mẽ trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư.

Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Oncology, tiến hành ở 43 trung tâm tại 16 quốc gia. Nhóm nghiên cứu khảo sát 1.000 bệnh nhân có tiền sử  rối loạn di truyền được gọi là hội chứng Lynch. Đây là bệnh di truyền làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng.

Giáo sư Đại học Newcastle, John Burn, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho biết: “Nghiên cứu là một bằng chứng cho thấy người càng béo, nguy cơ mắc ung thư càng cao. Trong đó, aspirin mở ra con đường mới cho việc nghiên cứu các nguyên nhân gây ra bệnh ung thư”.

Linh Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *