Trị hôi nách từ bài thuốc dân gian

Hôi nách là một trong những bệnh người gặp ở chúng ta, mùi của nó rất khó chịu khiến những người xung quanh dễ xa lánh. Hôi nách là hiện tượng tuyến mồ hôi dưới nách tiết ra mùi khó chịu.
Trị hôi nách từ bài thuốc dân gian

Theo Đông y, hôi nách là do nách là nóng nơi ẩm nhất trên cơ thể, còn theo Tây y, nguyên nhân là do acid béo chưa bão hòa được tiết ra từ tuyến mồ hôi nhờn dưới nách, bị các vi khuẩn phân hùy nên gây ra mùi hôi khó chịu. Những người có tuyến mồ hôi như vậy chỉ cần vận động nhẹ đã có mùi gây khó chịu, thậm chí có người ngồi yên vẫn toát ra mùi khó chịu.
Cùng tìm hiểu những cách chữa hôi nách đơn giản bằng những bài thuốc dân gian sau đây:

1. Trị hôi nách bằng dấm

100g dấm gạo trộn với 5g bột hồi. Bôi phần đã trộn lên phần da dưới nách.

2. Trị hôi nách bằng Hạt tiêu kết hợp rượu

Trộn 50g hạt tiêu xay tươi với 300ml rượu, ngâm 15 ngày. Sau khi vệ sinh sạch vùng nách, bôi hỗn hợp đó vào vùng nách, hiệu quả thấy ngay. Làm 2 lần/ ngày: sáng và tối.

3. Chữa hôi nách bằng gừng tươi

Gừng rửa sạch, giã rồi lọc lấy nước. Bôi nước gừng nguyên chất vào nách ngày vài lượt.

4. Trị hôi nách bằng hạt nhãn và hạt tiêu

50 hạt tiêu say trộn 20 hạt nhãn. Lấy hỗn hợp bột này đắp vào nách, có tác dụng hạn chế bệnh hôi nách.

5. Chữa hôi nách bằng phèn chua

50g phèn chua trộn trứng, đun với lửa nhỏ cho đến khi phèn chảy nước, đợi phèn cứng lại, giã nhuyễn thành bột, bôi vào nách, 2 lần/ ngày. Cách làm như vậy có tác dụng giảm nhẹ, điều trị kiên trì thì có thể chữa khỏi bệnh hôi nách.

6. Chữa hôi nách bằng củ Từ

Củ Từ tươi, cắt thành lát đắp dưới nách, 1-2 lần/ ngày có thể trị hôi nách.

7. Lá ngải kết hợp với phèn trị bệnh hôi nách

20g lá ngải phơi khô, giã nhỏ, đảo đều với 20g bột phèn chua và 200g muối tinh. Xao nóng những thứ trên sau đó cho vào chiếc túi vải rồi kẹp dưới nách 5 phút. Áp dụng từ 1 tháng là có kết quả, có tác dụng loại trừ bệnh hôi nách.

8. Trị hôi nách bằng Cà chua

Dùng nước sinh tốt cà chua lau nách trong 30 phút. Sử dụng kiên trì 2,3 lần một tuần có hiệu quả tốt.

9. Bài thuốc chữa hôi nách từ Lá khổ qua

Bạn lấy lá khổ qua đem giã cho thật nhuyễn, lấy nước đó thoa lên vùng da dưới cánh tay. Nhớ làm đều đặn mỗi ngày, mùi hôi nách sẽ mất dần sau 1 tuần.

Sau khi đã giã nhuyễn lấy nước cốt khổ qua,còn lại phần bã lá khổ qua, bạn dùng chúng bỏ vào một miếng vải rồi băng vào vùng nách trước lúc đi ngủ. Nên thực hiện hằng ngày vì nó có công dụng tốt giúp bạn lấy lại phong độ vốn có.