Vợ chồng dễ bị rối loạn tình dục khi cho con ngủ chung

vo-chong-de-bi-roi-loan-tinh-duc-khi-cho-con-ngu-chung

Ảnh minh họa: News.

Rối loạn chức năng tình dục ở nam giới có nhiều biểu hiện như rối loạn cương dương hoặc ham muốn tình dục thấp. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến quá trình “yêu” làm cho nam giới không có khả năng duy trì sự cương cứng hoặc gặp khó khăn để đạt cực khoái.

Rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ có nhiều biểu hiện như giảm ham muốn, giảm phấn khích, thiếu chất nhờn âm đạo, không thỏa mãn khi quan hệ, khó đạt khoái cảm. Khi quan hệ, chị em cảm thấy đau nhiều và bị áp lực như đang “trả bài”. Những nghiên cứu trước đây cho thấy sự thay đổi nồng độ hormone, điều kiện y tế và các yếu tố khác có thể làm giảm ham muốn tình dục cũng như các biểu hiện của rối loạn chức năng tình dục nữ.

Luận án tiến sĩ mới đây của nghiên cứu sinh Ngô Thị Yên, chuyên ngành Sản phụ khoa, Đại học Y Dược TP HCM, về “Tỷ lệ rối loạn tình dục và các yếu tố liên quan ở phụ nữ tuổi sinh đẻ tại TP HCM” phát hiện thực tế là cho con cái ngủ chung khiến các cặp vợ chồng bị rối loạn tình dục.

Nghiên cứu sinh khảo sát trên 1.152 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ sống tại TP HCM, ghi nhận tỷ lệ rối loạn tình dục chung là 34,2%. Cụ thể các hình thái rối loạn tình dục nữ gồm giảm ham muốn 40,5%, giảm phấn khích 39%, thiếu chất nhờn âm đạo 37%, không thỏa mãn 34%, khó đạt khoái cảm 32%, đau khi giao hợp 30%. Một người có thể có nhiều biểu hiện.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy có nhiều yếu tố liên quan đến rối loạn tình dục ở phụ nữ tuổi sinh đẻ, trong đó đứng đầu là việc con ngủ chung với bố mẹ. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân như người vợ sau khi sinh cảm thấy tự ti về sẹo xấu tầng sinh môn, bệnh viêm sinh dục như nhiễm nấm âm đạo, nhiễm trùng roi âm đạo, vợ thiếu tâm sự với chồng về sở thích chăn gối, khả năng tình dục của người chồng kém, thời gian chung sống của cặp đôi từ 5 năm trở lên…

Nhiều phụ nữ thú thật rằng họ thấy không yên tâm khi cho trẻ dưới 6 tuổi ngủ riêng, tuy nhiên khi cho trẻ ngủ chung lại thấy quan hệ vợ chồng không được thoải mái, có cảm giác ngại ngùng khi “yêu”. Theo ghi nhận, tình trạng rối loạn tình dục ngày càng nhiều và xảy ra ở độ tuổi ngày càng trẻ. Trên 90% cặp vợ chồng trẻ cho con cái ngủ chung, thậm chí cho đến khi trẻ đã quá 6 tuổi, được xem là vấn đề đáng lưu ý.

Một số bà vợ cho biết nhiều lúc vợ chồng đang quan hệ thì trẻ giật mình hoặc khóc đêm khiến họ phải ngưng việc giao hoan đột ngột để dỗ trẻ. Bên cạnh đó là những tình huống dở khóc dở cười khi cha mẹ va chạm làm trẻ thức giấc.

Minh Đức – Thi Trân