Bé gái Đài Loan ung thư phải bỏ cả hai mắt

Câu chuyện về bệnh nhi Yu Yu 8 tháng tuổi lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội với hơn 20.000 lượt chia sẻ và 30.000 lượt thích, gây xúc động không chỉ với cộng đồng người Đài Loan.

Bé Yu Yu trước khi phẫu thuật. Ảnh: Gia đình chia sẻ.

Theo Asiaone, 4 tháng trước, Yu Yu được phát hiện mắc bệnh ung thư nguyên bào võng mạc (retinoblastoma) với dấu hiệu ban đầu là lé bất thường. Nhằm giữ lại mạng sống cho bé gái, các bác sĩ đã phẫu thuật loại bỏ cả 2 bên nhãn cầu của em. Hiện sức khỏe Yu Yu đã phục hồi, nhưng đội ngũ y tế vẫn lo ngại trước khả năng tái phát của căn bệnh.

be-gai-dai-loan-ung-thu-phai-bo-ca-hai-mat-1

Bé gái phẫu thuật loại bỏ cả hai bên mắt khi mới 4 tháng tuổi. Ảnh: Gia đình chia sẻ.

Trong tương lai, Yu Yu có thể sẽ được lắp con mắt nhân tạo. Tuy nhiên một người bạn của gia đình cho biết thu nhập từ công việc bán quần áo của bố mẹ bé gái không đủ chi trả các hóa đơn. Các nhà hảo tâm ở Đài Bắc sau khi nghe tin đã tổ chức quyên góp cho Yu Yu song gia đình em từ chối với lý do còn nhiều hoàn cảnh khó khăn khác cần giúp đỡ hơn.

Ung thư nguyên bào võng mạc là căn bệnh ác tính nguy hiểm ở trẻ nhỏ, phá hủy chức năng thị giác của mắt và đe dọa đến tính mạng bệnh nhi. Theo thống kê của Mỹ, cứ 15.000-30.000 trẻ sinh ra lại có một bé mắc bệnh này.

Minh Nguyên