Bức ảnh giúp người mẹ phát hiện con trai bị ung thư mắt

Như bao bà mẹ khác, Selam Shiferaw thích chụp ảnh con mình. Một lần cô để ý thấy trong ảnh chụp, mắt bé Isaac xuất hiện một đốm sáng bất thường. Điều đầu tiên cô làm là tra cứu Google và sợ hãi khi biết đã có trường hợp tương tự như Isaac và được xác định ung thư.

Selam lập tức đưa con đến bệnh viện và đáng buồn là các bác sĩ nhận định đằng sau mắt bé có một khối u lớn phát triển ngay từ khi mới sinh ra. Bệnh đã tiến triển đến mức chỉ suýt nữa Isaac sẽ phải phẫu thuật bỏ một bên mắt.

discovered-son-had-cancer-from-6913-5016

Bức ảnh chụp giúp phát hiện bệnh ung thư mắt của Isaac. Ảnh: Deborah Cicurel.

Từ khi còn rất nhỏ, Isaac đã không nhìn vào mắt mẹ. Tuy vậy, bé vui vẻ, hoạt bát và Selam nghĩ con mình hoàn toàn bình thường cho đến ngày có đốm sáng bất thường từ mắt bé trong bức ảnh.

Isaac bắt đầu được điều trị ung thư. Bé phản ứng tốt, tuy nhiên dần dần bị mất thị lực ở cả hai mắt. Gia đình vẫn rất lạc quan về tương lai của bé, chỉ có người mẹ luôn tự trách mình: “Con được khám mắt mỗi 3 tháng mà người ta không phát hiện được gì. Kể cả sau khi phát hiện đốm sáng trong mắt con trong ảnh chụp, tôi đã không đưa bé đi kiểm tra ngay. Tôi đã quá chủ quan, tôi ân hận và tức giận vì con được chẩn đoán muộn”.

discovered-son-had-cancer-from-4757-9552

Mẹ con Selam và Isaac. Giờ bé đã được 4 tuổi. Ảnh: Deborah Cicurel.

Giờ đây, Isaac 4 tuổi đã bắt đầu đi học và đương đầu với nhiều khó khăn. Ngày đầu tiên ở trường diễn ra tốt đẹp, bé có thể chơi ở ngoài sân. Bé nhận ra các bạn khác có thể nhìn mà mình thì không và hay hỏi bố mẹ tại sao.

“Tôi cầu cho mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Isaac. Tôi mong trường học sẽ giúp con phát triển thể chất, cảm xúc, trí tuệ và tương lai con đầy ắp những giấc mơ. Tôi hy vọng con sẽ trở thành người độc lập, tự tin”, Salem chia sẻ. Người mẹ xúc động nói: “Dù cho bây giờ thật khó để nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm, tôi vẫn tự hào được làm mẹ của một đứa trẻ hạnh phúc, tốt bụng và thông minh. Con khiến tôi tự hào mỗi ngày và tôi yêu con”.

Minh Nguyên (Theo Mirror)