Tình trạng bệnh bao quy đầu: Khái niệm, nguyên nhân, triệu chứng, phòng ngừa

Bao quy đầu là một phần quan trọng trong cơ quan sinh dục của phái nam. Cấu trúc và trạng thái của bao quy đầu có liên quan trực tiếp đến tình trạng sức khỏe tình dục và sinh sản của phái nam. Tuy vậy phái mạnh lại gặp nhiều vấn đề về căn bệnh bao quy đầu nhưng lại có kỹ năng và kiến thức khá mơ hồ về vấn đề này. Để phái mạnh hiểu thêm về những căn bệnh bao quy đầu nội dung bài viết tiếp sau đây sẽ cung ứng thêm thông tin cho quý vị.

Cách điều trị triệt để các bệnh bao quy đầu
Cách trị liệu triệt để những bệnh bao quy đầu

1. Khái niệm căn bệnh bao quy đầu

Tình trạng bệnh bao quy đầu là những căn bệnh nam khoa chỉ gặp ở phái nam. Những bệnh này thường tác động trực tiếp đến cơ quan sinh dục và tình trạng sức khỏe sinh sản của phái nam sau này. Đồng thời cùng lúc gián tiếp tạo nên những di chứng nguy hiểm nếu không phát hiện trong lúc này và trị liệu sớm.

Bao quy đầu là phần da nhỏ nằm tại đầu dương vật có công dụng che chắn bảo vệ dương vật. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, chúng lại tạo nên những phiền toái, có tác động hoạt sinh hoạt sinh dục và đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Những căn bệnh bao quy đầu thường gặp bao gồm: Hẹp bao quy đầu, bán hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu và viêm bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu

Là một căn bệnh bao quy đầu điển hình nổi bật hay gặp ở nhiều bạn nam, là trạng thái bao quy đầu không thể “mở thị lực”. Trong 100 nhỏ nhắn trai sinh ra thì sẽ xuất hiện 95 người bị hẹp bao quy đầu tâm sinh lý nhưng khi lớn lên thì lớp da này sẽ tự động tuột xuống khi 16 tuổi để lòi ra phần đầu quy, còn 5 nhỏ nhắn còn lại trong trạng thái bị hẹp bao quy đầu.

Bệnh hẹp bao đầu quy
Bệnh hẹp bao đầu quy

Hẹp bao quy đầu khiến cho chon phái nam không thể vệ sinh thật sạch sẽ vùng đầu quy, khiến cho tích tụ chất bẩn. Tạo ĐK cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển kéo theo trạng thái viêm, nhiễm không những thế còn tăng nguy cơ tiềm ẩn mắc ung thư dương vật

Hẹp bao quy đầu kéo theo khó tiểu, bí tiểu. Nếu tính trạng nối dài có thể tác động đến thận và công dụng sinh sản.

Trạng thái viêm và lây nhiễm tái phát có thể lan rộng ra đến những cơ quan khác của khối hệ thống gây tác động đến tình trạng sức khỏe cơ thể. Trong khi nếu quan hệ tình dục với phái nữ có nguy cơ tiềm ẩn lây bệnh cho người khác qua đường tình dục.

Bán hẹp bao quy đầu

Là hiện tượng bao quy đầu vẫn có thể tụt xuống để lộ đầu quy, nhưng việc kéo tuột ra gặp khó khắn và gây đau, rát. Đó cũng là một căn bệnh bao quy đầu ngây nhiều nguy hại đến tình trạng sức khỏe.

Gây thắt nghẹt bao quy đầu khi lỡ tay kéo tuột bao quy đầu xuống nhưng vẫn không thể lên lại được. Trạng thái này gây xiết bao quy đầu cẩn trở lưu thông máu, kéo theo phù nề, nghiệm trọng hơn có thể gây lở loét, hoại tử.

Dài bao quy đầu

Là một căn bệnh bao quy đầu thường gặp ở phái nam. Bao quy đầu dài không thể tự tuột xuống để lộ đầu ra ngoài mà phải sử dụng tay tuột xuống. Tuy hành vi này không khiến đau, nhưng lại khiến cho phái nam phải vệ sinh kỹ lưỡng hơn người thường.

Bệnh dài bao quy đầu
Bệnh dài bao quy đầu

Nếu vệ sinh không thật sạch sẽ và sinh hoạt tình dục không an toàn và đáng tin cậy, để lâu ngày sẽ tạo môi trường thiên nhiên cho chất bẩn tích tụ, vi trùng phát triển kéo theo viêm và lây nhiễm nặng. Trạng thái viêm và lây nhiễm lâu nếu không trị liệu trong lúc này sẽ kéo theo trạng thái lan rộng ra và bệnh nguy kịch hơn.

Viêm bao quy đầu

Là tinh trạng sưng đỏ, đau, bỏng rát và phù nề vùng bao quy đầu có thể gây lở loét, mưng mủ, có mùi hôi không dễ chịu. Đấy là căn bệnh bao quy đầu trầm trọng nếu không trị liệu, điều trị đến nơi, đến chốn có thể chuyển hình thành bệnh mạn tính, khó trị liệu và để lại di chứng sau này. Hậu quả có thể viêm và lây nhiễm lan rộng ra sang những vùng khác như mào tinh, tinh hoàn, đường tiết niệu,…

Biểu hiện viêm bao đầu quy
Dấu hiệu viêm bao đầu quy

Nếu như khách hàng phát hiện những triệu chứng trên thì sẽ xuất hiện thể bạn đã mắc những căn bệnh về bao quy đầu, chúng ta nên tìm về ngay những trung tâm y tế, trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện để kiểm tra, chuẩn đoán bệnh rõ bệnh tình và trị liệu trong lúc này, tránh những biến đổi sau này gây tác động đến công dụng sinh sản sau này.

2. Nguyên nhân gây nên bệnh

Nguyên nhân kéo theo những căn bệnh bao quy đầu là do sinh ra đã biết thành nhưng nguyên nhân chính lại tới từ chế độ sinh hoạt hằng ngày và môi trường thiên nhiên bên phía ngoài. Dưới đó là một vài nguyên nhân tạo nên những căn bệnh bao quy đầu:

  • Phái mạnh có thói quen vệ sinh kém, nhất là trước và sau khoản thời gian quan hệ tình dục rất giản đơn bị viêm nhiễm nhiễm bao quy đầu.
  • Phái mạnh bị hẹp bao quy đầu, kéo theo chất bẩn tích tụ tạo môi trường thiên nhiên cho vi khuẩn và vi trùng sinh sôi, phát triển gây viêm và lây nhiễm nặng.
  • Phái mạnh có thói quen thủ dâm thường xuyên kéo theo vi khuẩn dễ xâm nhập vào, phần bao quy đầu thường bị tổn thương trước nhất có thể gây viêm và lây nhiễm.
  • Do không thích hợp với những thành phần có trong dung dịch nước vệ sinh, xà phòng, nước xả, bột giặt,…
  • Do đời sống tình không lành mạnh, bừa bãi, quan hệvànbsp; không an toàn và đáng tin cậy với nhiều người nhất là gái mại dâm. Không chỉ là mắc những bệnh bao quy đầu mà còn có nguy cơ tiềm ẩn mắc những bệnh lây qua đường tình dục khác như lậu, mào gà, giang mai,…

Việc tìm nắm rõ nguyên nhân sẽ hỗ trợ kim chỉ nan, tìm thấy phương pháp trị liệu bệnh hiệu quả. Qua đó có thể lựa chọn được phương pháp trị liệu tốt nhất, hạn chế được những biến đổi và những trường hợp ngoài ý muốn.

3. Triệu chứng – dấu hiệu phân biệt bệnh

Những căn bệnh về bao quy đầu có nhiều triệu chứng khác nhau còn tùy vào loại căn bệnh mà bệnh nhân mắc phải: hẹp bao quy đầu, bán hẹp bao quy đầu, dài bào quy đầu hay viêm bao quy đầu. Nhưng chung quy lại, dấu hiệu chung dễ phân biệt bạn bị mắc những căn bệnh về bao quy đầu là:

  • Quan sát hình dạng bao quy đầu khác thường: dài, hẹp, viêm đỏ, mưng mủ,…
  • Đi vệ sinh khó khăn, khó tiểu, tiểu rắt.
  • Có xúc cảm đau, buốt khi đi tiểu.
  • Có hiện tượng đau khi quan hệ tình dục.

Để phân biệt rõ hơn về từng loại căn bệnh bao quy đầu, dưới đó là những triệu chứng dấu hiệu rõ ràng so với từng loại căn bệnh.

4. Phương pháp trị liệu bệnh

Khi mắc những căn bệnh bao quy đầu, nhiều người cảm thấy phiền lòng, hoang mang không biết bệnh có trầm trọng, nguy hiểm đến cơ thể, có thể trị liệu dứt điểm được hay là không?

Theo những chuyên viên y khoa việc trị liệu căn bệnh viêm bao quy đầu là rất có thể triển khai được bởi chứng bệnh không đáng lo ngại nếu phát hiện trong lúc này và có thể vận dụng trị liệu bằng những phương thuốc tiếp sau đây.

Phương pháp Y học phương đông

Với những căn bệnh bao quy đầu có thể sử dụng phương thuốc từ những loại thảo dược như trạch tả, cam thảo, lệ chi, trần bì, xuyên luyện tử, bạch linh, nam tục đoan, xích nhược,…sắc lên uống. Đây đều là những dược liệu rất hiếm tính hàn có công dụng tăng sức khỏe kháng khuẩn, tiêu viêm nhanh lành vết thương.

Bài thuốc Đông y hỗ trợ điều trị bao quy đầu
Phương thuốc Y học phương đông hỗ trợ trị liệu bao quy đầu

Chữa căn bệnh bao quy đầu bằng Y học phương đông mang lại hiệu quả an toàn và đáng tin cậy, không có công dụng phụ, tuy vậy hiệu quả điều trị đem lại chưa nhỉ?cao. Thuốc chỉ có công dụng trị chứng sưng, đau rát, không có công dụng loại bỏ nấm bệnh, vi khuẩn, do đó không thể trị tận gốc.

Muốn phương pháp phát huy hiệu quả thì phải kiên tri uống thuốc trong vòng 2 đến 3 tháng. Phương pháp này chỉ vận dụng điều trị cho chứng viêm sưng bao quy đầu nhẹ, nếu bệnh nguy kịch, phức tạp thì không đem lại hiệu quả.

Phương pháp Nam y

Phương thuốc nam y chữa những căn bệnh bao quy đầu cũng tương tự với phương thuốc y học phương đông bao gồm những dược liệu cam thảo, xích nhược, bạch linh,…sắc lên uống.

Hiệu quả phương thuốc nam mang lại rất tốt, tuy vậy giống với thuốc y học phương đông, thuốc nam chỉ có công dụng tăng cường sức khỏe để ngăn cản vi khuẩn lây nhiễm mạnh mà thôi chứ không thể có công dụng tác động trực tiếp điến việc diệt khuẩn như những loại kháng sinh. Chính vì vậy việc hỗ trợ trị liệu bằng kháng sinh mới đem lại hiệu quả thực sự.

5. Cách phòng ngừa bệnh

Để phòng tránh những căn bệnh bao quy đầu dưới đó là một vài lời khuyên trong phòng ngừa bệnh:

Vệ sinh thật sạch sẽ vùng kín từng ngày, thật sạch sẽ: Lưu ý vệ sinh vùng bao quy đầu theo hướng dẫn của BS bằng nước âm sạch hoặc muối tâm sinh lý. Tuyệt đối trong thời hạn tiến hành trị liệu không được lạm dụng quá phẩm màu tẩy rửa có thể tạo nên trạng thái viêm và lây nhiễm không thích hợp.

Mặc quần áo rộng thoải mái, thông thoáng: Chúng ta nên tránh mặc đồ bó sắt, quá chật khó thoát mồ hôi, tránh cọ xát cậu nhỏ. Giúp bao quy đầu luôn luôn khô thoáng làm hạn chế vị khuẩn sinh sôi, phát triển.

Không quan hệ tình dục trong thời hạn trị liệu bệnh, hạn chế những triệu chứng làm bệnh phát triển triển thêm nặng, phòng tránh nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm sang người khác.

Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, vừa đủ chất đủ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao: Luyện tập điều độ, thích nghi,, tránh hoạt động quá sức, có tác động, cọ xát vào cơ quan sinh dục như đạp xe, bơi lội,… Ăn và uống vừa đủ đủ dinh dưỡng, kiêng đồ cay, nóng, và những loại đồ uống có cồn, có chứa kích thích để nhanh lành vết thương, tăng cường thể lực.

Khi mắc những căn bệnh bao quy đầu, nên sử dụng thuốc trị liệu liên tục không bỏ lỡ giữa chừng, hay ngắt quãng. So với phái nam mắc bệnh lý về bao quy đầu do dài hoặc hẹp bao quy đầu nên tiến hành cắt bao quy đầu để tránh viêm và lây nhiễm lây lan.

LƯU Ý: chỉ sử dụng thuốc theo không sử dụng của BS, nếu bệnh phát triển triển nặng thì cần vận dụng phương pháp thích nghi hơn.

Theo khuyến cáo của những BS, ngay trong khi gặp những vẫn đề không ổn định ở bao đầu quy như xẩy ra hiện tượng đau, ngứa rát, bao đầu quy nổi mụn, viêm loét hay chảy mủ thì người bệnh nên đi tới ngay những trung tâm uy tín đề kiểm tra, điều trị trong lúc này.

Trên đó là một vài thông tin về những căn bệnh bao quy đầu danh cho những ai đang mong muốn muốn tìm hiểu kỹ hơn về chứng bệnh này. Mong rằng với ít phút lưu lại trên nội dung bài viết này đã phần nào đó giúp ích được cho chúng ta.

Lưu ý: Nội dung bài viết chỉ mang ý nghĩa xem thêm, không nên vận dụng khi không có sự hướng dẫn và sử dụng từ BS.