Cây chè vằng và cách sử dụng chè vằng của người Quảng Trị

Cây chè vằng và cách sử dụng chè vằng của người Quảng Trị 1Chè vằng được sử dụng từ rất lâu tại các tỉnh Miền Trung nhưng mấy năm gần đây, thông tin về tác dụng cây chè vằng mới được phổ biến và nhiều người truyền miệng kinh nghiệm sử dụng chè vằng đúng cách. Hãy cùng tham khảo với chúng tôi.

Những kinh nghiệm dưới đây giúp người tiêu dùng hiểu hơn về chè vằng và lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng, tránh trường hợp sử dụng chè vằng không rõ nguồn gốc, không được đăng ký chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Công dụng của chè vằng và đối tượng được sử dụng chè vằng

Có thể dùng chè vằng thay cho nước uống hằng ngày với các lợi ích sau:

Chè vằng giúp mát gan

Chè vằng rất mát gan, nếu bạn nóng trong người, mụn nhọt, hay dùng bia rượu & thức ăn nóng thì nên dùng chè vằng.

Chè vằng giúp ngủ ngon, nhẹ bụng

Người mất ngủ ăn không ngon, người bị chứng nặng bụng, bụng hay cương cứng dùng chè vằng sẽ giảm đáng kể có thể nhận biết trong khoảng 1 tuần sử dụng thường xuyên. Tác dụng ngủ ngon chỉ tác dụng trên 80% đối tượng và không tác dụng ngay lần đầu sử dụng, cần sử dụng thường xuyên sau 3 ngày mới cải thiện từ từ.

Chè vằng hỗ trợ điều trị cao huyết áp, tiểu đường, gan nhiễm mỡ

Cao huyết áp, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, bệnh nhân tiểu đường: Chè vằng hay Cao Chè vằng không phải là thuốc nên không thay cho thuốc, nhưng Cao Chè vằng hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân bị 1 trong số các bệnh trên rất tốt, đặc biết đối với người Cao huyết áp.

Chè vằng lợi sữa

Một trong những tác dụng tốt nhất và được quan tâm của Chè vằng là lợi sữa, kháng viêm rất cao đối với phụ nữ sau khi sinh. Phụ nữ sau khi sinh nên dùng Chè vằng ngay trong những giờ đầu nhằm giúp kháng viêm, làm sạch cơ thể và tính chất tác dụng lợi sữa tốt nhất. Chè vằng lợi sữa hiện được nhiều bác sỹ sản khoa khuyên các sản phụ nên uống.

Đối tượng nào không nên sử dụng chè vằng?

Những người bị huyết áp thấp sử dụng chè vằng sẽ xảy ra 1 số trường hợp chóng mặt, nhức đầu…vì vậy nếu bị huyết áp thấp, bạn nên giảm tỷ lệ sử dụng hoặc tạm dừng sử dụng chè vằng

Trẻ em dưới 2 tuổi và phụ nữ mang thai không nên dùng. Đặc biệt là phụ nữ mang thai.

Dùng chè vằng nhiều có hại không?

Bằng chứng lành tính của Chè vằng là nhiều người ở Miền trung dùng chè vằng thay nước uống hằng ngày quanh năm và cho sức khỏe tốt. Vì vậy, bạn nên dùng chè vằng hàng ngày để tốt cho sức khỏe.

Với phụ nữ sau khi sinh nên dùng chè vằng ít nhất trong giai đoạn cho con bú để nhiều sữa, sữa mát, và tác dụng tiêu mỡ, giảm cân cho phụ nữ sau khi sinh.

Chè vằng có khó uống hay không?

Chè vằng vị đắng, ngọt hậu sau khi uống, mùi thơm rất dể chịu. Nếu người dùng không quen vị đắng ( như trái Khổ qua) thì có thể gặp khó khăn trong lần đầu sử dụng. Tuy nhiên, dần dần bạn sẽ quen và dần thích uống Chè vằng sau khoảng 3 ngày. Nếu đã quen với các loại nước có vị đắng thì Chè vằng sẽ là nước uống ưa thích hằng ngày của bạn.

Lúc đầu có thể thêm 1 ít đường để uống ngon hơn, nếu sử dụng lâu dài và thường xuyên thì nên uống nguyên chất để chè vằng tác dụng tốt. Vị đắng cho sức khỏe ngọt ngào! – đúng không nào?

Cách bảo quản chè vằng

Nếu chè vằng không qua xử lý, phơi khô tự nhiên thì chỉ sử dụng trong vòng 3 tháng. Vậy nên, chè vằng đã được phơi khô có thể bảo quản được thời gian lâu hơn và đảm bảo chất lượng hơn bạn nhé!

Chúc các bạn sử dụng chè vằng hợp lý, mang lại sức khỏe cho bạn và cả gia đình nhé!