Hướng dẫn công dụng chữa bệnh tuyệt vời của táo

Táo thường được biết đến như một loại trái cây giúp cho vẻ đẹp của chị em, và những điều dưới đây cho thấy táo còn có tác dụng trị liệu nữa đấy.

Hạ huyết áp: Rất nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rượu táo có thể giúp hạ thấp huyết áp. Nghiên cứu mới nhất phát hiện, phụ nữ mỗi ngày ăn 75g táo khô có thể giảm 25% lượng cholesterol xấu, đồng thời gia tăng cholesterol tốt. Mỗi ngày ngoài việc bạn ăn một quả táo ra, bạn cũng nên uống một chút rượu táo để có kết quả tốt hơn.

Phòng đau răng: Chất Tannic acid trong táo giúp ngăn ngừa các bệnh nha chu. Ăn táo còn có tác dụng giúp làm chắc răng và làm sạch lợi.

Trị tiêu chảy: Chất pectin trong táo có nhiều hơn trong các loại trái cây khác, giúp cân bằng lượng khuẩn trong đường ruột, phòng bệnh tiêu chảy. Nếu đang bị tiêu chảy bạn có thể ăn nhiều hơn một chút để đạt được hiệu quả trị liệu.

Trị nấc: Ăn quá nhiều, ăn nhiều đồ béo hoặc thức ăn có đường đều dễ bị nấc. Rượu táo có thể rất có lợi trong việc gân bằng trạng thái của dạ dày, trị nấc.

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của táo, Sức khỏe, cong dung cua tao, an tao, tao, suc khoe, cong dung chua benh, chua benh voi tao,
Táo rất tốt cho chị em phụ nữ. (Ảnh minh họa)

Ngăn ngừa loãng xương: Trong một công trình nghiên cứu tại Pháp đã phát hiện, chỉ trong táo mới có các hợp chất glycosides có thể giảm thiểu tận gốc sự thất thoát chất xương do các vấn đề liên quan đến bệnh viêm nhiễm. Ngoài ra, chất kích thích tố thực vật các yếu tố vi lượng boron có thể giúp khôi phục lượng estrogen, giảm thiểu khả năng gây loãng xương.

Trị co thắt: Hiện tượng co thắt có thể là do thiếu canxi, magiê, cali và vitamin B, C… Những chất này lại có chứa rất nhiều trong trái táo.

Phòng hen xuyễn: Trong một công trình nghiên cứu tại Anh phát hiện, mỗi người một tuần ăn ít nhất hai quả táo có thể giảm thiểu 1/3 nguy cơ mắc hen xuyễn. Nghiên cứu khác còn phát hiện, phụ nữ trong thai kỳ thường xuyên ăn táo, giảm thiểu nguy cơ mắc hen xuyễn rất cao cho bé sinh ra đến 5 tuổi.

Giải độc ong: Rượu táo có tác dụng giải độc ong, nó giúp giảm đau và ngứa sau khi bị ong chích.

Tăng cường khả năng miễn dịch: Ăn táo giúp kích thích sản xuất kháng thể và tế bào bạch cầu, mỗi ngày nên ăn một quả táo để tăng cường khả năng miễn dịch.

Trị kinh nguyệt quá nhiều: Chất phytoestrogen trong táo giúp cân bằng lượng estrogen, giúp ngăn chặn sự rối loạn estrogen khiến kinh nguyệt ra nhiều và hiện tượng đau bụng kinh.